Khánh thành bức tranh gốm cỡ lớn ở Sân bay Nội Bài

Thứ Sáu, 26/04/2019, 16:48:19

NDĐT - Ngày 26-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, bức tranh gốm cỡ lớn mang tên “Hà Nội xưa và nay” tại khu vực cách ly quốc tế đến Nhà ga hành khách T2 vừa hoàn thành, trở thành điểm check-in mang đậm dấu ấn Hà Nội đón chào du khách.

Khánh thành bức tranh gốm cỡ lớn ở Sân bay Nội Bài

Bức tranh có chiều dài 27m, cao 3,4m, bao trọn bức tường trung tâm dọc theo hành lang cánh đông tầng 2, Nhà ga T2 sân bay Nội Bài tạo thành điểm nhấn nghệ thuật độc đáo - một lời chào ấm áp dành tặng cho hành khách khi đặt chân đến sân bay cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

Được diễn tả theo lối đồng hiện, xóa nhòa ranh giới của không gian, thời gian, cảnh vật và con người, bức tranh thể hiện cô đọng những nét đẹp tinh túy của Hà Nội xưa và nay, một Hà Nội truyền thống và hiện đại, một Hà Nội rực rỡ suốt chiều dài nghìn năm lịch sử.

Bức tranh gốm cùng hai bức tranh hoa sen trước đó là công sức, đam mê của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và ê-kíp Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội, thực hiện tại Nhà ga T2. Bức tranh gốm thể hiện một số di tích, thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội như: Khuê Văn Các, Chùa Một Cột, Đền Ngọc Sơn, Chùa Trấn Quốc, Đoan Môn, Ô Quan Chưởng, 36 phố phường, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, Nhà hát Lớn, cầu Nhật Tân, sân bay quốc tế Nội Bài, xa xa là các tòa nhà cao tầng ở đường chân trời...

Hà Nội cổ kính, nên thơ và thanh lịch đương nhiên không thể thiếu bóng dáng của những cô gái Tràng An trong nếp áo dài truyền thống bên đầm sen Quảng Bá mùa hạ, hay khóm đào Nhật Tân mùa xuân. Tất cả làm nên một bức tranh lớn mang đậm chất Hà Nội, thể hiện niềm tự hào về Thủ đô yêu dấu và tạo những dấu ấn cảm xúc chào đón những bước chân của hành khách khi chạm ngõ Thủ đô.

Bức tranh gốm về Thủ đô Hà Nội xưa và nay tại khu vực nhập cảnh quốc tế của Nhà ga T2 nhằm gửi gắm thông điệp về Thủ đô từ truyền thống đến hiện đại, về con người thanh lịch, thân thiện, mến khách. Đây hứa hẹn sẽ là điểm check-in ý nghĩa dành cho những khách quốc tế lần đầu đến Hà Nội hay những người con của Hà thành đi xa trở về...

NHƯ HÀ