Cửa ngõ TP Hồ Chí Minh không ùn ứ

Chủ Nhật, 10/02/2019, 19:02:34

NDĐT- Sau chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, ghi nhận tình hình giao thông chiều mùng 6 Tết (ngày 10-2) tại cửa ngõ phía đông và phía tây TP Hồ Chí Minh cũng như khu vực quanh các bến xe, sân bay không có hiện tượng ùn tắc do người dân thu xếp quay về thành phố trước đó chứ không tập trung dồn vào một ngày cao điểm.

Cửa ngõ TP Hồ Chí Minh không ùn ứ

Hành khách từ các nơi đổ về Bến xe Miền Đông chiều ngày 10-2

Ghi nhận, đoạn qua cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh), nhiều người chạy xe đi chung cả gia đình, bồng bế con nhỏ cùng lỉnh kỉnh đồ đạc từ miền Tây để trở lại thành phố. Nhiều hành khách lên đến TP Hồ Chí Minh than phiền quá mệt mỏi vì trước đó bị kẹt xe cả buổi sáng ngày 10-2 phải ngồi chôn chân trên ô-tô khách tại khu vực cầu Mỹ Thuận.

“Hành trình từ Cần Thơ tới TP Hồ Chí Minh mất gần bảy giờ chạy xe máy vì bị kẹt ngay cầu Mỹ Thuận hai tiếng đồng hồ. Kẹt xe kinh khủng làm cả gia đình đều mệt mỏi” - anh Lê Văn Tâm (ngụ quận 8) than thở.

Còn bên trong Bến xe Miền Tây, xe khách liên tục tấp bến để trả khách. Nhiều người khi xuống xe, khệ nệ đồ đạc đón taxi, xe buýt về nhà.

Trong khi đó, ghi nhận tại cửa ngõ phía đông thành phố, xe khách từ các tỉnh miền trung, các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu..., đổ về TP Hồ Chí Minh tăng cao từ mùng 5 Tết (ngày 9-2). Tuy nhiên, tình hình khá ổn định, không xảy ra tình trạng ùn ứ bên trong và khu vực quanh bến xe vì lượng xe vào Bến xe Miền Đông rải đều chứ không dồn ứ vào một thời điểm.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, trong hai ngày 9 và 10-2, mỗi ngày có khoảng 1.600 chuyến xe chở hơn 60.000 lượt hành khách về bến. Các xe chở khách sau khi về bến đều được bến xe bố trí nhân sự giải quyết nhanh thủ tục ra vào để tiếp tục quay đầu lại các địa phương khác đón khách. Dự kiến từ khuya ngày 10-2 đến rạng sáng ngày 11-2 trở đi đến ngày 13-2 lượng hành khách từ các tỉnh miền trung và miền bắc sẽ đổ về bến xe nhiều hơn những ngày trước.

Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, từ chiều đến tối ngày 10-2, lượng hành khách từ các nơi trở về TP Hồ Chí Minh bắt đầu tăng cao so với thời điểm hai ngày trước đó. Trong ngày 10-2, hãng Vietjet thông báo có 120 chuyến bay từ các nơi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất và cao điểm vào ngày 11-2 hãng này có 130 chuyến bay từ các nơi về TP Hồ Chí Minh.

QUÝ HIỀN