Nhiệt độ Mẫu Sơn âm 0,5 độ C, băng tuyết đã xuất hiện

Chủ Nhật, 30/12/2018, 08:29:35

NDĐT- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết, vào lúc 7 giờ sáng ngày 30-12, Nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống âm 0,5 độ C, gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nhiệt độ Mẫu Sơn âm 0,5 độ C, băng tuyết đã xuất hiện

Tại các đỉnh núi Mẫu Sơn nơi có độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, do nhiệt độ giảm mạnh nên vào lúc 2 đến 3 giờ sáng nay băng tuyết đã xuất hiện bám vào các ngọn cỏ, cành cây. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Hiện nay, không khí lạnh vẫn đang tăng cường mạnh, làm nhiệt độ ở các địa phương trong tỉnh đều giảm ở mức từ 4 đến 6 độ C, kèm theo mưa, với lượng mưa từ 2mm đến 4mm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày hôm nay, không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường, ảnh hưởng hầu hết các nơi khác trong tỉnh. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài trong ba ngày tới.

Để đối phó với rét hại, rét đậm, băng giá, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có công điện khẩn, chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. bằng các nguồn lực và nguồn thức ăn sẵn có tại chỗ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho đàn vật nuôi: đưa gia súc thả rông về chuồng trại để chăm sóc, chủ động dự trữ thức ăn, sửa chữa, che chắn chuồng trại, chống rét cho vật nuôi, không chăn thả hoặc để trâu, bò cày kéo vào những ngày nhiệt độ dưới 12 độ C, đồng thời bổ sung chất khoáng, vitamin và cho uống nước ấm, tăng cường vệ sinh phòng bệnh, sát trùng chuồng trại, ngăn chặn các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập; chủ động kinh phí hỗ trợ các hộ chăn nuôi, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách.

Một số hình ảnh về băng tuyết trên Mẫu Sơn:

HÙNG TRÁNG