Tai nạn lao động liên tiếp ở mỏ than, bốn người thương vong

Thứ Sáu, 12/10/2018, 14:42:02

NDĐT - Khoảng 9 giờ 30 phút, sáng 12-10, tại phân xưởng K5, khu Đồng Vông thuộc Công ty than Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã xảy ra sự cố tụt, đổ lò khiến một số công nhân bị vùi lấp.

Đại diện Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tiến hành cấp cứu người bị nạn, khi các nạn nhân được đưa ra thì ba người trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, anh Vũ Tuấn Anh (24 tuổi, trú phường Phương Nam, TP Uông Bí) dù được nhanh chóng chuyển tới bệnh viện nhưng không qua khỏi; hai công nhân còn lại bị thương đang được điều trị tích cực.

Trước đó, ngày 9-10, tại khu vực trạm truyền tải 8, băng tải cuốn số 2 (thuộc hệ thống băng tải vận chuyển than từ kho than Khe Ngát ra cảng Điền Công, TP Uông Bí, do Công ty Kho vận Đá bạc Vinacomin vận hành), đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm chết một người.

Nạn nhân được xác định là Phạm Đức Thuận (SN 1990, quê xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Thời điểm xảy ra sự cố, anh Thuận đang cùng 11 công nhân khác lắp đặt hệ thống bao che chống ồn và vách ngăn trên tuyến băng tải BU2, cọc C419 đến C436. Khi anh Thuận di chuyển đến cọc C422 thì bất ngờ ngã từ độ cao 8,5m xuống đất, tử vong tại chỗ.

QUANG THỌ