Học sinh trả lại 70 triệu đồng cho người đánh mất

Thứ Hai, 16/09/2019, 15:13:21

NDĐT- Sáng 16-9, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND và Thành đoàn TP Thanh Hóa tuyên dương, trao tặng bằng khen, giấy khen cho Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân (TP Thanh Hóa), đã có hành động đẹp, nhặt được tài sản rơi trả lại người mất.

Học sinh trả lại 70 triệu đồng cho người đánh mất

Thành phố Thanh Hóa khen thưởng học sinh Nguyễn Bình Minh.

Trước đó, hơn 16 giờ, chiều 12-9, em Nguyễn Bình Minh trên đường đi học về, bất ngờ phát hiện, nhặt được một chiếc túi xách trên đường nên quay lại trường để báo cáo với thầy, cô giáo thì gặp chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) đang đi tìm chiếc túi. Cùng thời điểm, một giáo viên dừng xe, hỏi rõ sự việc, đồng thời là người làm chứng để em Minh trao trả lại tài sản cho chị Oanh.

Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Công an xã Đông Tân cũng đã xác minh, khẳng định chiếc túi xách chứa 70 triệu đồng, điện thoại di động cùng giấy tờ liên quan là của chị Oanh đánh rơi. Chủ sở hữu tài sản đã cảm ơn em Nguyễn Bình Minh vì hành động đẹp trên.

Tôn vinh đức tính thật thà, hành động trả lại tài sản cho người đánh mất, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen, UBND và Thành đoàn TP Thanh Hóa tặng giấy khen, phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh.

MAI LUẬN