Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Thứ Sáu, 05/07/2019, 16:24:49

NDĐT - Ngày 5-7, Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố và tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hai gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau.

Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP và đoàn công tác chúc mừng gia đình bà Nguyễn Ngọc Nỉ được tặng căn nhà khang trang.

Hai căn nhà được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1947, ở ấp 2b, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời và bà Nguyễn Ngọc Nỉ, sinh năm 1967, ở ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước là những cán bộ biên phòng đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều vất vả nhưng phát huy truyền thống của những người lính biên phòng, hai đồng chí đã luôn tích cực, xông xáo tham gia các hoạt động xã hội và công tác tại địa phương.

Đại tá Lâm Văn Huy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TP Hồ Chí Minh cho biết, hai ngôi nhà "Nghĩa tình đồng đội" được xây cho đồng chí Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Văn Nỉ có tổng kinh phí xây dựng là 360 triệu đồng. Trong đó, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố vận động Công ty Ngọc Viễn Đông hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp thêm kinh phí để hoàn thiện.

Theo Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Phó Trưởng ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh, trong 14 năm qua, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí minh đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng được hơn 70 căn nhà, mỗi căn trị giá từ 50 triệu đồng trở lên cho các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các tỉnh phía nam và miền trung; vận động tổ chức trao 1.265 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các cháu là học sinh, sinh viên diện chính sách; vận động và phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên” tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào nghèo và diện chính sách ở khu vực biên giới các tỉnh phía nam và nước bạn Campuchia.

* Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010-2020.

Trong 10 năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố đã huy động 6.725 ngày công và gần 13 tỷ đồng để xây dựng công trình dân sinh, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội; trồng hơn 22 nghìn cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn và rừng ngập mặn; tổ chức chín lớp học tình thương, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục cho 157 học viên; phối hợp mở bốn lớp học vi tính cộng đồng, một lớp dạy nghề cho 165 cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và học sinh học tập; nhận đỡ đầu 52 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 9.510 gia đình chính sách, hộ nghèo... với tổng giá trị 60 tỷ đồng.

MINH ANH - ĐỨC THẮNG