Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Đác Lắc

Thứ Sáu, 05/07/2019, 14:33:25

NDĐT - Sáng 5-7, tại buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đác Lắc, Tổng Công ty điện lực miền Trung đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Bá Hiếu (SN 1920, thương binh hạng ¼), cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày.

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Đác Lắc

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Bá Hiếu ở buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn.

Ông Lê Bá Hiếu quê ở xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, là cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, có bốn người con, trong đó có hai người con là Liệt sĩ. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên năm 2015, ông theo con cháu lên sinh sống ở buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đác Lắc đến nay, tuy nhiên hoàn cảnh con, cháu cũng khó khăn, ông sinh sống trong túp lều tạm bợ, dột nát.

Thương hoàn cảnh của ông, tháng 3-2019, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ 50 triệu đồng, con cháu ông góp thêm 120 triệu đồng xây dựng cho ông căn nhà rộng 60 m2, tường xây, mái lợp ngói, nền lát gạch men... trị giá 170 triệu đồng để ông sinh sống trong những năm tháng còn lại cuối đời.

Ngoài trao tặng căn nhà tình nghĩa cho ông Lê Bá Hiếu, dịp này Tổng Công ty Điện lực miền Trung cũng tổ chức khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho bốn gia đình chính sách, có công với cách mạng và thuộc diện hộ nghèo khác sinh sống trên địa bàn các huyện vùng sâu, vùng khó khăn của tỉnh Đác Lắc là Ea Súp, Krông Bông, Krông Năng và M’Đrắc. Mỗi căn nhà được Tổng Công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình, người thân góp thêm để xây dựng, mỗi căn có diện tích từ 50-60 m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng.

Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực miền Trung còn tặng mỗi gia đình một chiếc ti-vi trị giá 3,5 triệu đồng, giúp cho các gia đình chính sách có phương tiện nghe nhìn, cải thiện đời sống tinh thần để từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: NGUYỄN CÔNG LÝ