Trao 14 căn nhà cho các gia đình chính sách tại Sóc Trăng

Thứ Sáu, 10/05/2019, 17:59:05

NDĐT- Ngày 10-5, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước cùng Đoàn Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh đã trao 14 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Trao 14 căn nhà cho các gia đình chính sách tại Sóc Trăng

Đồng chí Trương Tấn Sang cùng đoàn đến trao nhà tình nghĩa ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn đã đến TP Sóc Trăng và huyện Trần Đề để thăm hỏi, động viên và bàn giao công trình nhà chính sách cho 14 gia đình, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Kinh phí xây dựng từ nguồn kinh phí do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, Ðảng và Nhà nước luôn quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng còn gặp khó khăn để phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đồng chí Trương Tấn Sang cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành, san sẻ cùng chính quyền địa phương tỉnh Sóc Trăng để có những hỗ trợ kịp thời, chăm lo tốt hơn nữa cho các hộ gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và những người con Sóc Trăng xa quê đã luôn đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác từ thiện, an sinh xã hội. Từ đó, đóng góp rất lớn cho tỉnh nhà thực hiện tốt chính sách cho người có công, người nghèo trên địa bàn. Đồng chí Phan Văn Sáu khẳng định, Sóc Trăng luôn sẵn sàng chào đón cộng đồng doanh nghiệp là những người con xa quê trong và ngoài nước tìm về quê hương đầu tư, phát triển sản xuất.

Dịp này, nhiều đơn vị thuộc cộng đồng doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác cũng đã tìm hiểu để đầu tư, phát triển sản xuất trên các lĩnh vực: du lịch sinh thái, nhà ở xã hội và các hoạt động an sinh xã hội khác ở Sóc Trăng.

Được biết, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận sự đóng góp từ cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm và những người quê Sóc Trăng với số tiền trên 17 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

PHONG QUANG