Quà Tết tặng bệnh nhi và công nhân lao động nghèo

Thứ Ba, 05/02/2019, 15:50:38

NDĐT- Đêm 30 Tết (tức ngày 4-2), trước thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho bệnh nhi, đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Quà Tết tặng bệnh nhi và công nhân lao động nghèo

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ tặng quà Tết cho bệnh nhi.

Tại Khoa Điều trị bệnh nhi ung thư thuộc Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện T.Ư Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới tới các em cùng người thân; đồng thời, mong muốn các bệnh nhi sớm khỏi bệnh, tiếp tục quay lại với việc học, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Đồng chí Phan Ngọc Thọ cũng tặng quà, chúc Tết đến kíp trực và mong muốn đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục nâng cao y đức, nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh cho các em.

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đến thăm, tặng quà chúc Tết cho hàng chục người yếu thế, đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh. Đồng chí Phan Ngọc Thọ khen ngợi đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ, công nhân viên ở đây đã yêu thương, tận tâm, tận tụy làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa bệnh cho các đối tượng không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, người già neo đơn, bệnh tật; đồng thời mong muốn trung tâm tạo điều kiện tốt nhất để những người sinh sống ở đây được đón Tết như ở nhà.

* Cũng trong tối 30 Tết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp chùa Từ Vân (TP Huế) tổ chức chương trình “Tặng quà công nhân đang làm việc trong đêm giao thừa và bệnh nhi nghèo đêm giao thừa” - Xuân Kỷ Hợi 2019.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng 250 bao lì xì (mỗi bao trị giá 100 nghìn đồng) cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế và Bệnh viện Trường đại học Y dược - Đại học Huế; đồng thời, trao 20 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) tặng các công nhân của Công ty CP Môi trường Công trình đô thị Huế đang làm nhiệm vụ thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh trong đêm Giao thừa tại khu vực đường Kim Long (TP Huế).

Chị Hồ Thị Hằng (trú tại tỉnh Quảng Bình), có con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế xúc động, nói: “Ngày cuối năm xa nhà, một mình chăm con nhỏ trong bệnh viện, tôi thật sự bất ngờ trước món quà mà anh chị em Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế và sư thầy dành tặng cho mình. Con trai mắc bệnh ung thư nhiều tháng nay, tôi không còn tâm trí nào để nghĩ đến Tết, đến đêm Giao thừa ấm áp quây quần cùng gia đình như mọi khi. Món quà thật ý nghĩa và ấm áp tình người”.

Nhiều suất quà Tết bằng bao lì-ì của các nhà hảo tâm được gửi đến các bệnh nhi ung thư trước thời khắc giao thừa.

Đoàn cũng đã đến thăm, động viên các công nhân của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế do những hoàn cảnh khác nhau, không thể về nhà sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết. Họ làm nhiệm vụ thu dọn rác thải trên địa bàn TP Huế trong đêm Giao thừa. Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, anh Trần Gia Công bày tỏ mong muốn tặng quà đêm Giao thừa của đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm trên địa bàn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn, thiệt thòi với những hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó, nhằm động viên, an ủi họ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, để có một cái Tết ấm áp hơn khi phải rời xa gia đình.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Xuân ấm áp” của Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế tổ chức, nhằm khích lệ, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người nghèo đang làm việc trong đêm giao thừa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, đang điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trao quà Tết tặng công nhân nghèo làm vệ sinh môi trường chiều 30 Tết.

* Tối 4-2 (tức 30 Tết), nhóm thiện nguyện Garage Sale for Charity (TP Huế) đã có chuyến thăm và mừng tuổi các bệnh nhi ở lại Khoa Nhi - Bệnh viện T.Ư Huế. Nhóm đến từng giường bệnh và mừng tuổi 76 bệnh nhi đang điều trị ở đây bằng kinh phí tích lũy từ bán hàng như áo quần, mỹ phẩm và đóng góp của các mạnh thường quân.

Chị Nguyễn Thị Liếu, mẹ của bệnh nhi Nguyễn Đại Sang (bị chứng máu không đông) xúc động: “Hơn chín năm nuôi con tại bệnh viện cũng là chừng đó gian không có Tết, cả tôi và con thèm bữa cơm gia đình đông đủ nhưng không biết làm thế nào. Năm nay, nhận được mừng tuổi từ mấy cô, chú, chắc hẳn con tôi vui lắm”.

* Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đến thăm, chúc Tết người lao động đang trực tiếp sản xuất, kinh doanh, công tác trong đêm giao thừa trên địa bàn .

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Khoa Hoài Hương đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao 60 suất quà Tết, trị giá 200 nghìn đồng mỗi suất cho người lao động, thuộc Điện lực Bắc sông Hương, Bệnh viên TP Huế, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế và Công ty Công viên cây xanh Huế. Đây là hoạt động nhằm chăm lo đời sống, kịp thời động viên người lao động “Vui xuân không quên nhiệm vụ” làm việc trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019.

CÔNG HẬU