40 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam

Thứ Năm, 10/01/2019, 22:46:52

NDĐT - Tối 10-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

40 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam

Trao quà Tết cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Nam.

Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và những người con Hà Nam sinh sống ở trong và ngoài tỉnh. Theo thông báo từ Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam, tổng số tiền thu được từ các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam là hơn 40 tỷ đồng, trong đó sáu đơn vị ủng hộ số tiền từ một tỷ đồng trở lên: Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người ủng hộ 24 tỷ đồng; Tập đoàn dầu khí Việt Nam ủng hộ bốn tỷ đồng; Tập đoàn T&T Group ủng hộ một tỷ đồng; Công ty Cổ phần xi-măng Xuân Thành ủng hộ một tỷ đồng; Công ty Cổ phần xi-măng Thành Thắng Group ủng hộ một tỷ đồng; Công ty TNHH Xuân Trường ủng hộ một tỷ đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ủng hộ một tỷ đồng. Nhiều tổ chức cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho công tác giảm nghèo của tỉnh đã được vinh danh tại buổi lễ. Chương trình cũng đã trao 40 suất quà cho đại diện 40 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam của các huyện, thành phố trong tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh: Chương trình "Đêm chung tay Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019" được tỉnh Hà Nam tổ chức thường niên, là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và hết sức thiết thực, góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn. Đồng thời, chương trình góp phần tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn thể nhân dân nâng cao trách nhiệm của mình với xã hội, chia sẻ, giúp đỡ với cộng đồng qua đó thực hiện ngày càng tốt hơn công tác an sinh trên địa bàn.

Hà Nam hiện còn 7.540 hộ nghèo, trong đó, nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 4.877 nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ các cấp, các ngành, các đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái.

Cùng với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, đạt kết quả với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nổi bật như: triển khai hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người thuộc diện hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; bảo đảm 100% nhân khẩu nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

ĐÀO PHƯƠNG