Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà Tết công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Năm, 10/01/2019, 16:47:44

NDĐT - Chiều 10-1, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an về thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà Tết công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Văn Giang báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội và công tác chăm lo Tết cho nhân dân và công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn huyện, Bộ trưởng Công an Tô Lâm, cùng Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đã trao 50 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Giang, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã nêu bật những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, an sinh xã hội… của đất nước đã đạt được trong năm 2018; trong đó, có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên, cũng như sự đóng góp to lớn của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động. Đồng thời, Bộ Trưởng Công an biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Hưng Yên đã có nhiều đổi mới trong hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện nhiều chính sách để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động ngày càng tốt hơn; đặc biệt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, như: “Tết sum vầy -2019” dành cho công nhân lao động, “tấm vé tình nghĩa”, “móm quà ngày Xuân”... Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về, góp phần làm mùa xuân thêm ấm áp hơn đối với người lao động, nhất là công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí mong rằng, trong năm 2019 và những năm tiếp theo, mọi đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, hăng say làm việc, đem lại năng suất, chất lượng cao; tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh” để mọi người có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn….

PHẠM HÀ