20 tỷ đồng tặng quà Tết người nghèo

Thứ Năm, 10/01/2019, 15:43:02

NDĐT - Ngày 10-1, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) họp báo công bố chương trình Quà Tết tặng đồng bào nghèo với tổng trị giá 20 tỷ đồng. Đây là năm thứ 11 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình này.

20 tỷ đồng tặng quà Tết người nghèo

Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Xuân Hoàng trao tượng trưng quà thông qua Báo Tiền phong gửi đến người nghèo.

Theo đó, với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Kỷ Hợi 2019, Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40 nghìn suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo trên cả nước.

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng cho biết: Đối với chương trình tặng quà Tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo... “Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước 23 tháng Chạp, đối với bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp” – ông Trần Xuân Hoàng khẳng định.

Trị giá trung bình mỗi suất quà Tết là 500 nghìn đồng, bao gồm 1kg thịt, hai chiếc bánh chưng, một hộp mứt, một gói bánh, một chai rượu, một gói mì chính... Chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai lụt bão, nơi rét đậm, rét hại, công nhân lao động nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi... Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp các địa phương, quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh để trao quà tới tận tay người nghèo.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2019, đại diện lãnh đạo BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam một tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Được biết từ năm 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng hơn 600 nghìn suất quà Tết, tổng trị giá hơn 160 tỷ đồng. Tặng quà Tết cho người nghèo đã trở thành hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm trên quy mô toàn quốc.

HỒNG ANH