Công bố kết quả cuộc thi bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện

Thứ Hai, 22/07/2019, 14:55:12

NDĐT - Chiều 22-7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố kết quả chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”. Tham gia buổi công bố kết quả cuộc bình chọn, có đại diện Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công thương); Vụ Năng lượng, (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp); Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; một số chuyên gia kinh tế cao cấp cùng nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Công bố kết quả cuộc thi bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện

Mẫu hoá đơn số 4 được bình chọn qua cuộc thi với tỷ lệ lựa chọn cao nhất.

Đây là chương trình do EVN tổ chức bình chọn rộng rãi với đối tượng là mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thực hiện bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng thông qua việc truy cập trang website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn/.

Quá trình bình chọn đã diễn ra trong một tháng, từ ngày 12-6 đến hết ngày 11-7. Để thu hút đông đảo khách hàng sử dụng điện tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện, chương trình còn có cơ cấu giải thưởng với các mức từ hai triệu đồng đến 10 triệu đồng; trong đó, những người đoạt giải được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người bình chọn đúng mẫu hóa đơn tiền điện có tỷ lệ bình chọn cao nhất các mẫu đưa ra ý kiến.

Sau khi phát động, cuộc bình chọn đã nhận được sự quan tâm của người dân trên tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Sau một tháng diễn ra bình chọn trực tuyến, đã có tổng cộng 76.182 lượt bình chọn trên toàn quốc. Ngoài ra, trong một tháng bình chọn, cũng thu hút 614.047 lượt người xem, 15.648 lượt bình luận và góp ý. Số lượt bình chọn theo từng mẫu hóa đơn như sau:

Mẫu 1: 16.031 lượt bình chọn (21,0%); Mẫu 2: 18.823 lượt bình chọn (24,7%); Mẫu 3: 17.161 lượt bình chọn (22,5%); Mẫu 4: 24.167 lượt bình chọn (31,7%).

Như vậy, trong số các mẫu đưa ra bình chọn, mẫu hóa đơn tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất với hơn 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%. Mặc dù mẫu số 4 là mẫu hóa đơn có số lượt bình chọn nhiều nhất nhưng EVN cũng sẽ phân tích, tiếp thu các góp ý của những người tham gia bình chọn để tổng hợp các ưu, nhược điểm của tất cả các mẫu đã được lấy ý kiến rộng rãi nhằm có được mẫu hóa đơn tối ưu nhất khi đưa vào ban hành và áp dụng.

Thông qua việc cuộc bình chọn này, EVN muốn gửi tới thông điệp tiếp tục đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng. Đồng thời, chương trình đã thu hút đông đảo người dân và quý khách hàng sử dụng điện quan tâm tham gia bình chọn để qua đó, tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện.

Tin, ảnh: THANH GIANG