Trao quà, khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Chủ Nhật, 09/06/2019, 21:07:56

NDĐT- Hơn 500 người nghèo tại huyện Thuận Nam và TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh NinhThuận, đã được khám bệnh miễn phí và tặng quà.

Trao quà, khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Đây là hoạt động trong chương trình “Chung tay vì cộng đồng - Bảo vệ Sức khỏe Việt” do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức trong hai ngày 8 và 9-6.

Với mong muốn đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với các y - bác sĩ đến từ các bệnh viện: Đại học Quốc gia Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Xây dựng tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng - Bảo vệ Sức khỏe Việt”, thực hiện khám bệnh miễn phí và chia sẻ cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho hơn 500 người dân nghèo của tỉnh NinhThuận.

Chương trình còn trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại địa phương, góp phần hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2018, toàn tỉnh Ninh Thuận có 14.391 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 8,34% và15.780 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 9,15% so với tổng số hộ toàn tỉnh. Mặc dù trong những năm qua, với những nỗ lực của các cơ quan ban ngành, số hộ nghèo và cận nghèo đã giảm, nhưng tỷ lệ vẫn cao hơn bình quân chung của cả nước. Người nghèo chỉ đi khám khi bệnh đã trở nặng, không có điều kiện thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm các nguồn bệnh.

Đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ từ năm 2016, bác sĩ Vũ Ngọc Trung - Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay, đây là năm thứ tư đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện tham gia chương trình “Chung tay vì cộng đồng”. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa, được chung tay góp phần mang lại sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con không chỉ là mong muốn, mà là trách nhiệm của những người làm nghề y. Hy vọng, thông qua chương trình, bà con sẽ có thêm những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân trước những rủi ro và biến chứng về sức khỏe, có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam Nguyễn Thị Xuân Cường đánh giá cao đóng góp của Bảo Việt Nhân thọ trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Quy trình khám bệnh chuẩn mực, trang - thiết bị máy móc hiện đại, cùng sự tận tình của các tình nguyện viên Bảo Việt Nhân thọ và các bác sĩ đã làm ấm lòng người dân nghèo của tỉnh Ninh Thuận; giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ y tế và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ tại buổi khám bệnh miễn phí, anh Ma Năng Phích (dân tộc Chăm) là một trong những hộ nghèo tại huyện Thuận Nam cho biết: “Tôi cũng muốn đến bệnh viện khám xem sức khỏe thế nào, nhưng không có tiền. Nay nghe tin có đoàn bác sĩ đến khám bệnh miễn phí cho bà con, tôi đi ngay. Bố tôi già yếu, đi lại khó khăn nhưng đã được các anh chị tình nguyện viên tận tình hỗ trợ”.

Ngoài ra, để tiếp tục lan tỏa hơn nữa những kiến thức, thông tin hữu ích đến với cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã cho ra mắt trang tin điện tử https://baovegiadinhviet.com với những thông tin phong phú, đã được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng, về phòng ngừa các căn bệnh phổ biến trong cộng đồng, cũng như các bệnh nan y như ung thư, góp phần kiến tạo một môi trường sống khỏe cho mọi gia đình Việt.

LAN VŨ