Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Thứ Sáu, 07/06/2019, 15:10:59

NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11-6-1948 - 11-6-2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), sáng 7-6, Tạp chí Thi đua Khen thưởng (Ban Thi đua Khen thưởng T.Ư) phối hợp Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu - Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Nhớ lời Bác dặn” trên trang điện tử http://thiduakhenthuongvn.org.vn.

Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Quang cảnh buổi giao lưu.

Tham dự chương trình là những cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng nhiệt huyết, những tấm gương sáng trong các phong trào người tốt, việc tốt; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn Thủ đô. Tại buổi giao lưu, các khách mời trả lời nhiều câu hỏi của bạn đọc, qua đó chia sẻ những câu chuyện, việc làm ý nghĩa, sáng kiến trong công việc mang lại hiệu quả cho cộng đồng.

Tiêu biểu là bà Phan Thị Bính, ở tổ dân phố số 22, khu dân cư số 2 bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) ,người đã cùng những người bạn thiện nguyện góp tiền mua một chiếc xe cấp cứu và tổ chức những chuyến xe đầy nghĩa tình vận chuyển bệnh nhân miễn phí từ Hà Nội về các tỉnh. Tuy mới đi vào hoạt động từ tháng 12-2018, nhưng bà và nhóm thiện nguyện đã giúp vận chuyển hơn 50 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh. Mong muốn được làm nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện, nhóm còn tổ chức phát cơm, cháo miễn phí; sắp tới hỗ trợ miễn phí thay thủy tinh thể cho 300 người. Bà Bính còn ấp ủ kế hoạch mở một nhà thuốc khám, chữa trị bằng thuốc đông y miễn phí và quán cơm cháo tùy hỷ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hay tấm gương của anh Ngô Duy Quý, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Lập, huyện Đan Phượng (Hà Nội), gần 10 năm qua, anh Quý luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi sâu vào đời sống, hiểu rõ tâm lý của các lớp thanh niên và giúp đỡ họ giải quyết các vấn đề một cách thiết thực như: Giúp đỡ thanh niên về vốn vay, kỹ thuật chuyển đổi mô hình cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống của nông dân vùng nông thôn. Ngoài ra, anh còn tích cực tham gia vận động xã hội hóa xây dựng thành công sáu công trình sân chơi (vừa đưa vào sử dụng vào tháng 4-2019); vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ các bà mẹ đơn thân nuôi con thoát nghèo với mức hỗ trợ 700 nghìn đồng một tháng từ tháng 2-2017 đến nay...

Thông qua những câu chuyện, việc làm ý nghĩa được các đại biểu chia sẻ, Ban tổ chức mong muốn mang đến bạn đọc những gương người tốt, việc tốt, những bông hoa đẹp để noi gương, học tập và làm theo. Qua đó, góp phần lan tỏa, nhân rộng những cái tốt, cái đẹp trong xã hội.

ĐÀ ĐÔNG