Thừa Thiên-Huế: Trích xuất camera, phạt người xả rác

Thứ Bảy, 20/04/2019, 15:19:01

NDĐT- Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế ngày 20-4 cho hay, bắt đầu từ tháng 5-2019 sẽ triển khai thí điểm về phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường (xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng) qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh; tiến đến sẽ xử lý đối với hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng.

Thừa Thiên-Huế: Trích xuất camera, phạt người xả rác

Người dân thành phố Huế hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, mang lại vẻ đẹp “xanh”, “sạch”, “sáng” cho thành phố.

Trong ba tháng qua, Thừa Thiên – Huế đã triển khai đề án Ngày chủ nhật xanh, huy động hàng triệu lượt người xuống đường thu dọn vệ sinh, trồng cây xanh, nhằm mang đến vẻ đẹp “xanh”, “sạch”, “sáng” cho các địa phương trong tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, hôm qua cũng đã có thư ngỏ kêu gọi người dân tiếp tục phong trào Ngày Chủ nhật xanh, để Huế luôn là đô thị “xanh”, “sạch”, “sáng” trong mắt người địa phương, du khách và những người chưa một lần đến Huế.

Theo UBND tỉnh, hiện tại UBND tỉnh đã họp và thống nhất lộ trình triển khai xử phạt người có hành vi xả rác, phóng uế nơi công cộng, gọi tắt là hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh.

Tỉnh cũng đã giao trách nhiệm cho sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để đến tháng 5-2019 có thể triển khai công việc này.

QUANG TIẾN