60 doanh nghiệp tiêu biểu sẽ được vinh danh vì người lao động

Thứ Tư, 12/12/2018, 18:58:57

NDĐT - Chiều 12-12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH); Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018.

60 doanh nghiệp tiêu biểu sẽ được vinh danh vì người lao động

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng hoa chúc mừng các tài trợ có mặt tại buổi họp báo

Theo đánh giá, năm 2018, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia rất cao. Cụ thể, số lượng doanh nghiệp có hơn 1.000 lao động trở lên tham gia Bảng xếp hạng chiếm hơn 47%. Số doanh nghiệp có mức lương bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng chiếm 70%. Số doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 20 triệu đồng/tháng chiếm 24% và 55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm tham gia Bảng xếp hạng.

Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Ban tổ chức đã chọn ra 168 bộ hồ sơ vào vòng hai với hình thức chấm chéo lấy điểm bình quân. Từ đó, chọn ra được 94 doanh nghiệp vào vòng ba. Các doanh nghiệp được chọn sẽ được gửi xin ý kiến hiệp y từ các Sở LĐTBXH và LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn được 60 doanh nghiệp nhận được nhiều ý kiến khen ngợi từ các đơn vị hiệp y, khảo sát, có mức độ hài lòng của người lao động ở mức cao. Đặc biệt, trong số 60 doanh nghiệp này, sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp vì người lao động sẽ diễn ra vào 9 giờ ngày 15-12, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (91, Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

THANH HÀ