Nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập sâu trong nước

Thứ Bảy, 08/12/2018, 12:13:43

NDĐT- Trận mưa kéo dài từ tối 7-12 đến sáng 8-12 lên đến 200 mm, đã khiến nhiều tuyến đường và hộ dân trên địa bàn TP Vinh ngập sâu trong nước.

Nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập sâu trong nước

Các tuyến đường Trần Phú và Quang Trung bị ngập sâu trong nước, khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, nhiều tuyến đường như: Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Duy Tân, Hecmann Gmeiner, Nguyễn Tài, Lê Lợi, 3/2… bị ngập sâu trong cơn mưa kéo dài. Nhiều tuyến đường ô-tô, xe máy phần lớn không thể đi qua, buộc phải vòng tránh sang các tuyến đường khác, khiến việc đi làm và đưa các cháu đến trường bị chậm trễ. Nhiều hộ kinh doanh ở dọc các tuyến đường bị ngập đã phải dùng tấm chắn để nước không tràn vào nhà.

Không ít xe ô-tô, xe máy bị ngập nước, chết máy phải nhờ xe cứu hộ đến giải cứu. CSGT đã có mặt tại các điểm ngập nặng để điều tiết, chỉ đạo việc cứu hộ hay hỗ trợ người dân đi qua vùng ngập sâu… Nhân viên Công ty Đô thị môi trường tiến hành khởi thông dòng chảy, vệ sinh miệng hố ga trên các tuyến đường để thoát nước.

Đến 10 giờ sáng nay, nhiều nhà dân ở một số phường Trường Thi, Cửa Nam, Bến Thủy… nước tràn vào nhà ngập 30-50 cm. Nhiều nhà dân ở khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh cũng đã bị ngập nước. Đây là địa điểm thường xuyên bị ngập khi có các trận mưa lớn. Người dân đã kịp thời sơ tán tài sản lên cao nhằm giảm thiểu hư hại…

Hiện, các trạm bơm lớn của TP Vinh tại cầu Đen, cầu Trị… đã hoạt động hết công suất để chống ngập. Nhân viên trực tại trạm bơm cầu Trị cho biết, trạm bơm đang hoạt động với công suất 3.356 m3/h/máy; cộng với nước sông Lam đang ở mức thấp nên việc thoát lũ cũng thuận lợi. Hy vọng, trong một vài tiếng đồng hồ tới, thành phố Vinh sẽ tiêu thoát nước kịp thời, giảm ngập nhanh chóng...

THÀNH CHÂU