Phú Yên phản hồi bài báo "đường nghìn tỷ chậm tiến độ"

Thứ Năm, 06/12/2018, 13:07:06

NDĐT - Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên về việc kiểm tra thông tin bài viết “Chậm tiến độ, tuyến đường nghìn tỷ ở Phú Yên gây mất an toàn trong mùa mưa bão” đăng ngày 12-11 trên NDĐT, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vừa có văn bản phản hồi gửi báo.

Phú Yên phản hồi bài báo

Đơn vị thi công khắc phục san gạt mặt đường để bảo đảm giao thông trong mùa mưa bão.

Tại báo cáo số 318/BC-SGTVT ngày 27-11-2018 của Sở GTVT Phú Yên, do ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Phú Yên xác nhận tiến độ thi công của tuyến đường quá chậm, đúng như NDĐT phản ảnh. Nguyên nhân, do khó khăn về nguồn vốn và vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, nên tiến độ thi công của dự án bị chậm ở một số hạng mục nền đường, hệ thống thoát nước, đặc biệt là đoạn tuyến qua khu vực đông dân cư, dẫn đến tồn tại các đoạn đào đất hố móng, cống thoát nước dở dang kéo dài. Qua các đợt mưa lớn từ cuối tháng 10 đến nay đã làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông như phản ánh của báo.

Để bảo đảm an toàn giao thông, Sở GTVT đã kiểm tra, yêu cầu nhà đầu tư thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn. Theo đó, ngay trong ngày 14-11, nhà đầu tư đã rào chắn bảo đảm an toàn phạm vi thi công đào đất hố móng cống dọc, tổ chức trực 24/24 giờ để bảo đảm an toàn giao thông. Vì vậy, đến ngày 21-11, Báo NDĐT đã có bài viết “Khẩn trương xử lý bất cập trên đường nối Phú Yên với Gia Lai”.

Liên quan đến dự án, báo cáo của Sở GTVT Phú Yên nêu rõ: “Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất ban hành Nghị quyết số 140/NQ-CP ngày 9-11-2018, bố trí cho dự án 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2016-2020 để triển khai hoàn thành giai đoạn 1 dài 31,2 km theo hình thức hợp đồng BT. Nhà đầu tư đang tăng cường nguồn lực, sớm thi công hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong năm 2019, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn cho nhân dân.

Dự án Nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai có tổng chiều dài 61,3 km, tổng mức đầu tư 4.662 tỷ đồng. Dự án được UBND tỉnh Phú Yên ký hợp đồng theo hình thức BT với Nhà đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư BT Phú Yên-Gia Lai. Hiện công trình đã thi công hoàn thành 7,03 km mặt đường bê-tông xi-măng, nền đường và hệ thống thoát nước đạt khoảng 80% khối lượng, hoàn thành 8/8 cầu… với giá trị khoảng 812 tỷ đồng.

* Khẩn trương xử lý bất cập trên đường nối Phú Yên với Gia Lai

* Chậm tiến độ, tuyến đường nghìn tỷ ở Phú Yên gây bất an trong mùa mưa lũ

TRÌNH KẾ