Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ 12A

Chủ Nhật, 25/11/2018, 01:45:38

Gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên tiếp xảy ra trên quốc lộ 12A đoạn từ ngã ba Khe Ve lên cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Mặc dù có nhiều biển cảnh báo nhưng do đường hẹp, quanh co và dốc, cũng như việc một số lái xe thiếu ý thức khiến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ 12A

Vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 12A vào tháng 9 vừa qua.

Quốc lộ 12A với chiều dài gần 120 km là tuyến giao thông huyết mạch nối liền các tỉnh trung Lào và đông bắc Thái-lan với Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo để ra các cảng Hòn La (Quảng Bình) và Vũng Áng (Hà Tĩnh). Đây cũng là tuyến đường ngang kết nối các trục đường dọc chính của đất nước như quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 15, có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của tỉnh Quảng Bình và khu vực miền trung. Quốc lộ 12A đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đầu tư xây dựng với tiêu chuẩn từ cấp III đến cấp IV. Hiện tại, tuyến đường này đang được Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao ủy thác cho Sở GTVT Quảng Bình quản lý, khai thác.

Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình Phạm Quang Hải cho biết, hiện mỗi ngày trên tuyến đường này, nhất là đoạn từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo đến đường Hồ Chí Minh (ngã ba Khe Ve) có khoảng từ 400 đến 500 ô-tô qua lại, trong đó chủ yếu là các xe vận tải hạng nặng, xe công-ten-nơ vận chuyển hàng hóa quá cảnh từ Lào. Lượng phương tiện ngày càng tăng trong khi quy mô đoạn tuyến hiện tại chỉ là đường cấp IV miền núi, độ dốc dọc tuyến lớn, bán kính đường cong nằm nhỏ nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) và thực tế đã xảy ra nhiều vụ TNGT, gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Bình), từ đầu năm đến nay, trên quốc lộ 12A đã xảy ra 39 vụ TNGT, làm 13 người chết và 20 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 2,5 tỷ đồng. Đáng chú ý là đoạn từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo đến ngã ba Khe Ve dài gần 40 km có nhiều khúc cua ngoặt là nơi thường xảy ra nhiều vụ tai nạn liên hoàn giữa các ô-tô. Gần đây nhất, vào trưa 6-9, trên quốc lộ 12A đoạn qua xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, xe khách mang biển số Lào UN - 0788 lưu thông hướng từ Lào vào nội địa bất ngờ tông vào chiếc xe công-ten-nơ mang BKS 31C-090.48, kéo theo rơ-moóc 34R-008.44 chạy theo chiều ngược lại. Khi các lực lượng chức năng đang xử lý, giải quyết hậu quả vụ tai nạn thì đầu giờ chiều cùng ngày, cũng tại vị trí đó, xe tải BKS 37C-106.48 chở hàng chục tấn hoa quả đi qua do không chú ý quan sát nên xảy ra va chạm với xe chở đá mang BKS Lào UN-1236. Hậu quả là bốn người bị thương nặng, cả bốn ô-tô hư hỏng, hàng hóa tràn ra đường, gây ách tắc giao thông tuyến đường lên biên giới trong nhiều giờ. Cách địa điểm xảy ra hai vụ tai nạn này không xa, chiều 17-9, một ô-tô bán tải mang BKS tỉnh Hưng Yên, khi di chuyển từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo về Khe Ve, lúc đổ dốc bất ngờ bị mất lái, văng qua dải ta-luy, lao xuống vực khiến lái xe chết tại chỗ, ba người bị thương nặng.

Lái xe Trần Đình Nam ở Bắc Giang cho biết, công ty anh chuyên vận chuyển hàng hóa từ Thái-lan qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho nên thường xuyên đi lại trên quốc lộ 12A. Trước đây, tuyến đường này hẹp, mặt đường xấu và thường sạt lở vào mùa mưa lũ, nhưng hiện nay được đầu tư nâng cao, đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do mặt đường còn hẹp, một số điểm vào cua gấp, lại dốc, nếu không làm chủ phương tiện rất dễ xảy ra tai nạn. Đặc biệt, lưu thông trên tuyến chủ yếu là các loại xe trọng tải lớn chở hàng qua lại biên giới, mỗi lần đến các điểm cua ngoặt, rất nguy hiểm. Theo anh Đinh Dũng (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), “đoạn đường sát biên giới đồi núi quanh co, mặt đường hẹp lại nhiều khúc cua gấp, mỗi khi có tai nạn thì tắc đường mất vài tiếng đồng hồ”.

Thượng tá Võ Văn Chính, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Quảng Bình cho biết: “Về khách quan, đoạn đường từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo đến ngã ba Khe Ve quanh co, nhiều điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhưng để xảy ra tai nạn phần lớn do nguyên nhân chủ quan xuất phát từ lái xe. Qua thực tế cho thấy, lượng xe lưu thông trên đường khá lớn song một số lái xe không chấp hành các quy định về ATGT, phóng nhanh, lấn làn đường nên dẫn đến tai nạn. Trước tình hình đó, chúng tôi đã khảo sát và tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Bình tiến hành sửa chữa, mở rộng các đoạn đường cong, cua bị che khuất tầm nhìn, xây dựng các làn đường cứu hộ, cứu nạn tại các điểm có độ dốc cao. Với lực lượng cảnh sát giao thông, để bảo đảm ATGT trên tuyến, chúng tôi tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt là những lỗi trực tiếp gây ra TNGT”.

Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và quốc lộ 12A - tuyến đường xuyên Á AH131 - đang là đầu mối thu hút lượng vận tải đường bộ xuyên biên giới lớn nhất miền trung với gần 500 lượt xe hàng/ngày, kim ngạch xuất nhập khẩu hằng năm đạt từ 1,5 đến 17 tỷ USD. Theo quy hoạch phát triển giao thông đường bộ, đến năm 2020, quốc lộ 12A phải hoàn thiện xây dựng, nâng cấp tối thiểu đạt tiêu chuẩn đường cấp III. Đó cũng là nội dung chính trong đề án kết nối giao thông giai đoạn 2016-2020 do Bộ GTVT lập về việc nâng cấp tuyến quốc lộ 12A (cửa khẩu quốc tế Cha Lo - đường Hồ Chí Minh) để tạo điều kiện thông thương giữa các quốc gia láng giềng (Lào, Thái-lan) với các cảng biển miền trung Việt Nam. Tuy nhiên trong khi nguồn lực có hạn, việc đầu tư mở rộng quốc lộ 12A khó có thể thực hiện ngay. Vì vậy, trước mắt Bộ GTVT và tỉnh Quảng Bình cần sớm có các biện pháp cụ thể để hạn chế tai nạn.

Bài và ảnh: HƯƠNG GIANG