Hình ảnh hiếm thấy: Ngựa cái nuôi ba con cừu mồ côi

Thứ Bảy, 23-05-2020, 11:36
Ngựa Heidi luôn ở cạnh chăm sóc ba chú cừu non. (Ảnh: Foxnews)

NDĐT - Những bức ảnh cho thấy một con ngựa cái 10 tuổi đã trỗi dậy khả năng làm mẹ trước ba chú cừu non mồ côi ngay sau khi sinh, chăm sóc và cho chúng bú như con mình.

Theo hãng tin South West News của Anh, người chủ trang trại, cô Becky Popham, 33 tuổi, ở Somerset, Anh kể, con ngựa tên Heidi đã bắt đầu chăm sóc ba chú cừu non sau khi mẹ chúng qua đời và thậm chí còn cho chúng bú.

Ba chú cừu được đưa vào chuồng ngựa ở với Heidi. (Ảnh Becky Popham).

Ba chú cừu mồ côi được cô Popham giải cứu từ một người nông dân sau khi mẹ chúng chết. "Khi đó, tôi đưa ba chú cừu non vào chuồng ngựa với Heidi”, Popham kể về ba chú cừu bốn tuần tuổi, được đặt tên là Prince, Dewdrop và George. "Heidi bắt đầu nằm xuống với chúng. Sau đó, con ngựa bắt đầu liếm láp chúng và tiết sữa để nuôi chúng".

Heidi thậm chí còn cho những con cừu bú, mặc dù chúng cũng được cho bú bình. (Ảnh: Becky Popham).

Những con cừu cũng được cho bú bình ba lần một ngày vì sữa của Heidi không thể đủ, cô Popham cho biết thêm. Đôi khi Heidi nằm xuống cho bầy cừu nhảy khắp người, điều này thật này đáng yêu nhưng thực sự khá bất thường.

Cô Popham đã đưa chú ngựa Heidi đi khám bác sĩ thú y. “Anh ấy nói rằng nó hoàn toàn ổn, và đó chỉ là một sự ngẫu nhiên của tự nhiên. Bản năng làm mẹ của Heidi đã được kích hoạt ", Popham nói thêm.

Ngựa Heidi chăm sóc bộ ba cừu non sau cái chết của mẹ chúng, thậm chí còn cho chúng bú. (Ảnh: Foxnews)

Bốn mẹ con cô Popham và ba chú cừu. (Ảnh: SWNS).

HOA LAN