Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới:

Hành động thiết thực để bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học

Thứ Sáu, 05-06-2020, 16:47
Phó Cục trưởng Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN và MT) Hoàng Thị Thanh Nhàn phát biểu tại buổi lễ.

NDĐT - Sáng 5-6, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học phối hợp Dự án ABS tổ chức họp báo, thông tin về Cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học Việt Nam 2020” và Tọa đàm “Thanh niên với công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học”.

Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thị Thanh Nhàn, Phó Cục trưởng Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN và MT) cho biết: "Việt Nam nằm trong danh sách đầu những nước có thiên nhiên đa dạng sinh học trên thế giới. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên dồi dào, đa dạng sẽ không tồn tại mãi nếu chúng ta không hiểu và hành động một cách thiết thực để bảo vệ nó. Cuộc thi tổ chức nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên, niềm tự hào về đa dạng sinh học của Việt Nam trong cộng đồng. Từ đó thôi thúc mong muốn và quyết tâm để mọi người chung tay cùng bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ sự đa dạng sinh học".

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch CLB Ảnh báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam), thành viên Ban Giám khảo đề cao ý nghĩa của cuộc thi: "Thiên nhiên nói chung và đa dạng sinh học nói riêng là đề tài không bao giờ cạn đối với nghệ thuật nhiếp ảnh. Chúng tôi tin rằng, giá trị nghệ thuật, ý nghĩa nhân văn sâu sắc và uy tín của cuộc thi sẽ thu hút các tác phẩm có chất lượng, có khả năng truyền tải và lan tỏa thông điệp tới đông đảo người yêu nhiếp ảnh và cộng đồng".

Cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học Việt Nam 2020” sẽ nhận tác phẩm tham dự đến ngày 20-8, dự kiến trao giải và triển lãm sẽ diễn ra vào tháng 9.

Ông Nguyễn Thế Dũng chia sẻ ý kiến trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Cùng ngày, Tọa đàm “Thanh niên với công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học” cũng được diễn ra. Chia sẻ với các Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, PGS, TS Lê Xuân Cảnh cho rằng, thanh niên đóng vai trò quan trọng đối với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động các tầng lớp thanh niên hiểu rõ vai trò của đa dạng sinh học trong sự tồn vong của loài người và sự phát triển bền vững đất nước. Từ đó hướng tới việc khai thác, sử dụng bền vững đa dạng sinh học, góp phần nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn các chuyên gia đã chia sẻ nhiều thông tin qúy giá về công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Đây chính là các cơ sở cho thanh niên đóng góp sức trẻ vào công việc chung của cộng đồng.

* Lễ Mít tinh chào mừng Ngày Môi trường Thế giới 5-6
THẠCH PHAN