Sách lậu, sách giả bùng nổ trở lại
Sách lậu, sách giả bùng nổ trở lại

NDĐT – Thời gian gần đây, sách lậu, sách giả có xu hướng bùng nổ trở lại. Nhiều bộ tiểu thuyết ăn khách, đình đám của một số nhà xuất bản (NXB) đã được rao bán công khai trên mạng xã hội với nhiều mức giá khác nhau. Một số NXB thậm chí đã phải cảnh báo bạn đọc rằng những bộ tiểu thuyết đó không tiếp tục được ấn hành nữa.

Bán đấu giá tranh vẽ HLV Park Hang Seo thu về 500 triệu đồng từ thiện
Bán đấu giá tranh vẽ HLV Park Hang Seo thu về 500 triệu đồng từ thiện

NDĐT – Bức tranh vẽ HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo của họa sĩ Trần Thế Vĩnh đã được bán đấu giá với tổng số tiền 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được tặng cho Quỹ “Tấm lòng Việt” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhà văn Trần Thị Trường viết và vẽ
Nhà văn Trần Thị Trường viết và vẽ

NDĐT - Chơi với Trần Thị Trường mấy chục năm nay, toàn chơi theo cái lối bạn bè cùng gu, cùng sở thích, khoái giống nhau ở một vài thứ, thí dụ chúng tôi cùng thích nhạc các cụ tiền chiến hơn nhạc đương đại. Thích văn của các nhà văn cổ điển hơn các tác giả thời danh đang rất nổi tiếng. Rồi thơ thì thích thơ ông này hơn thơ bác kia. Thích tranh sơn dầu hơn tranh thuốc nước. Thích lối vẽ phóng túng của cụ này hơn tranh sơn khắc của cụ kia. Thích mầu gắt của bà X hơn màu nhẹ của bà N. Sau lâu dần cái kiểu thích ấy thành ra cùng “cạ”.

Đất và người Quảng Bình
Đất và người Quảng Bình

Đồng Hới, Quảng Bình đón tôi bằng sự bình yên đến ngạc nhiên của một tỉnh miền trung phát triển mạnh về du lịch. Nhiều người bảo, không phải mùa cao điểm du lịch, nhưng kể cả như vậy thì nhịp sống nơi đây vẫn thế. Đủ cả sự phóng khoáng của biển cả, sự huyền ảo của núi rừng, hang động và hơn tất cả là những bao dung, hiền hậu, thân thiện của người dân nơi đây. Đó là điều thú vị để một lần đến và một lần nhớ.

Giá trị của lòng bao dung
Giá trị của lòng bao dung

Bà cụ Nẩy lập cập bê rổ rau bước lên bậc thềm nhà thì một người phụ nữ dắt tay đứa trẻ tầm chín, mười tuổi ngập ngừng bước qua cổng. Chị nhanh nhảu cất tiếng: “Mẹ con cháu chào cụ ạ!”. Bà cụ Nẩy nheo nheo mắt đã mờ nhìn mãi mà chưa nhận ra ai, đến lúc này, người phụ nữ mới dám dè dặt lên tiếng: “Con … con là Hân đây, cụ nhận ra chưa ạ?”.

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình chào năm mới 2020
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình chào năm mới 2020

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang phối hợp các cơ quan chuẩn bị nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân Thủ đô trong dịp đón năm mới 2020.

Rực rỡ sắc màu trong ngày khai mạc Lễ hội ném còn tại Lai Châu
Rực rỡ sắc màu trong ngày khai mạc Lễ hội ném còn tại Lai Châu

NDĐT - Lễ hội ném còn lần thứ VI dành cho các huyện có chung đường biết giới giữa ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc đã khai mạc tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tối 29-12.

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản khảo cổ học
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản khảo cổ học

Việt Nam hiện có nhiều di sản mang giá trị lịch sử - văn hóa tầm cỡ thế giới, được UNESCO công nhận. Tuy nhiên, việc bảo tồn và phát huy giá trị của những di sản đó còn nhiều bất cập. Trước tình hình này, cần có những giải pháp vừa bảo tồn, đồng thời nâng cao giá trị văn hóa của các di tích.

Người để lại sự nghiệp âm nhạc đồ sộ
Người để lại sự nghiệp âm nhạc đồ sộ

Nguyễn Văn Tý là một trong số những nhạc sĩ đồng hành bền bỉ với đời sống văn nghệ nước nhà suốt nhiều năm. Hình ảnh Nguyễn Văn Tý (1925 - 2019) trong âm nhạc của ông là một chân dung con người Việt Nam sống động, phong phú, nhờ hai đặc điểm hấp dẫn nhất: sự điêu luyện trong khai thác dân ca và sự tinh tế trong chi tiết phản ánh tâm lý con người. Ông ra đi, nhưng đã để lại một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ cho thế hệ mai sau.

Chung kết cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" năm 2019
Chung kết cuộc thi ảnh

Tác phẩm "Mang xuân về nhà" của Ngô Quang Phúc (TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành ngôi quán quân tại vòng chung kết cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" của Truyền hình Nhân Dân năm 2019.