Khai hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhiều địa phương

Thứ Tư, 30/01/2019, 05:18:35

Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 29-1, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật TP Hải Phòng khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam - Sáng mãi một niềm tin” và trưng bày Báo Xuân Hải Phòng 2019.

Triển lãm có gần 200 bức ảnh, tư liệu, bản trích, thống kê khái quát chặng đường 89 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân ta đã giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; phản ánh sinh động những nỗ lực thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố cảng. Hơn 70 ấn phẩm Báo Xuân trong cả nước cùng 30 bức ảnh đẹp về lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội của Hải Phòng được trưng bày tại triển lãm cũng mang đến cho người xem nhiều cảm nhận về sự phát triển của đất nước và thành phố bước vào một mùa xuân mới.

* Sáng 29-1, Hội Nhà báo tỉnh Đác Lắc phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao Giải Báo chí Hội Nhà báo tỉnh năm 2018. Hội Báo Xuân năm nay trưng bày hơn 600 ấn phẩm sách, báo Xuân của gần 200 cơ quan báo chí trên toàn quốc. Các ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi 2019 phản ánh sinh động, đa dạng, phong phú các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, kết quả các phong trào thi đua yêu nước của các ngành, các địa phương và nhân dân. Đây là hoạt động văn hóa chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019) và đón Xuân mới.
Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Đác Lắc trao Giải Báo chí Hội Nhà báo tỉnh năm 2018 tặng 17 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả. Hội Nhà báo tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận Hỗ trợ Báo chí chất lượng cao năm 2018 cho 22 tác phẩm. Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Đác Lắc diễn ra từ ngày 29-1 đến ngày 3-2.

* Cùng ngày, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai Hội Báo Xuân. Điểm trưng bày Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh có khoảng 400 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của các cơ quan báo chí T.Ư, bộ, ngành và các ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của nhiều báo địa phương trong toàn quốc. Không gian trưng bày được chia làm 5 chủ đề: Ấn phẩm báo chí T.Ư; Ấn phẩm báo chí các tỉnh, thành phố; Ấn phẩm báo chí Quảng Ninh; Tết và lễ hội cổ truyền các dân tộc Việt Nam; Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển. Cùng với đó, Thư viện tỉnh Quảng Ninh cũng đem đến Hội báo Xuân không gian trưng bày, triển lãm hơn 1.000 đầu sách ở hai chủ đề: Bác Hồ với mùa Xuân đất nước và Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 mùa Xuân. Hội Báo Xuân sẽ mở cửa đón công chúng, độc giả đến hết ngày 10-2.

* Sáng 29-1, tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia đông đảo của các nhà báo, phóng viên từ 64 cơ quan báo chí, thường trú, đại diện các báo T.Ư, ngành tại Nghệ An cùng bạn đọc trên địa bàn toàn tỉnh. Tại Hội Báo Xuân có 11 gian trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 110 đầu báo, tạp chí với hơn 1.000 ấn phẩm báo T.Ư, báo ngành và các tỉnh, thành phố trong cả nước...

Đây là năm thứ 16 Hội Báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở. Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng là dịp biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước. Đây là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình. Hội Báo Xuân Kỷ Hợi ở Nghệ An diễn ra từ ngày 29-1 đến ngày 14-2.

* Ngày 29-1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Hội Báo Xuân năm nay tập hợp hơn 460 ấn phẩm thuộc các lĩnh vực chính trị xã hội, khoa học - kỹ thuật, kinh tế, văn hóa - nghệ thuật... của các đơn vị, tỉnh, thành phố trong cả nước. Các ấn phẩm Báo Xuân được trưng bày tại Thư viện TP Cần Thơ, phục vụ bạn đọc các ngày Tết Nguyên đán đến hết tháng Giêng âm lịch. Đây là hoạt động ý nghĩa, cung cấp nhiều thông tin cho hoạt động quản lý, học tập, nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, đồng thời, góp phần phát triển văn hóa đọc trong quần chúng nhân dân.

PV