Khởi động Festival Mỹ thuật trẻ 2020

Thứ Tư, 26/02/2020, 10:08:15

NDĐT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ 2020 lần thứ 5.

Khởi động Festival Mỹ thuật trẻ 2020

Một tác phẩm dự Festival Mỹ thuật trẻ 2020.

Festival Mỹ thuật trẻ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6, dành cho các nghệ sĩ trẻ là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi, với các tác phẩm theo đề tài tự do. Ban Tổ chức khuyến khích các nghệ sĩ dự thi sáng tác các đề tài về tuổi trẻ, đời sống đương đại, bằng các hình thức, khuynh hướng nghệ thuat, ý tưởng, phong cách, bút pháp độc đáo, có sự tìm tòi mới về chất liệu và kỹ thuật.

Các tác phầm tham dự Festival Mỹ thuật trẻ 2020 phải là tác phẩm được sáng tác trong thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, chưa được công bố ở các cuộc triển lãm có quy mô toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức.

Ban Tổ chức cho biết, mỗi tác giả được dự thi hai tác phẩm. Ở vòng thi thứ nhất, tác giả có thể gửi ảnh chụp tác phẩm hoặc đĩa ghi hình (đối với tác phẩm sắp đặt)…

Các tác giả có tác phẩm được chọn sẽ tiếp tục gửi tác phẩm dự thi vòng 2.

Giải thưởng bao gồm ba giải nhất, sáu giải nhì, chín giải ba và 10 giải khuyến khích.

Các nghệ sĩ có thể tham khảo thông tin tại website http:www.ape.gov.vn của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 23 đến hết 26-3.

MI LAN