Phát sóng kênh truyền hình Quảng Ninh tiêu chuẩn HD

Thứ Tư, 21/08/2019, 18:53:46

NDĐT – Chiều 21-8, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ công bố phát sóng kênh truyền hình Quảng Ninh (QTV) tiêu chuẩn HD.

Phát sóng kênh truyền hình Quảng Ninh tiêu chuẩn HD

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã triển khai xây dựng và thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp thiết bị sản xuất chương trình, truyền dẫn phát sóng để chuyển đổi kênh QTV từ tiêu chuẩn truyền hình SD lên HD giai đoạn 2018-2020.

Đến ngày 15-3-2019, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phát sóng thử nghiệm kênh QTV theo tiêu chuẩn HD trên các hạ tầng: truyền hình số mặt đất khu vực đồng bằng Sông Hồng và qua vệ tinh Vinasat 1 trong hệ thống VTC và ký hợp đồng truyền dẫn, phát sóng các kênh phát thanh, truyền hình Quảng Ninh trên các hạ tầng toàn quốc như trên vệ tinh Vinasat 1- trong hệ thống VTC; trên hệ thống vệ tinh Vinasat 1 trong hệ thống K+; trên hệ thống truyền hình cáp số Việt Nam; trên hệ thống truyền hình cáp Hà Nội; trên hệ thống truyền hình cáp EG Hải Phòng; trên hệ thống MyTV toàn quốc; trên hệ thống truyền hình số mặt đất khu vực đồng bằng Sông Hồng; trên hệ thống SCTV toàn quốc.

Hiện nay, việc phát sóng chuẩn HD của Trung tâm truyền thông Quảng Ninh đã ổn định và sóng truyền hình Quảng Ninh đã có mặt trên các hạ tầng toàn quốc, trong đó kênh QTV HD đã phát sóng trên các hạ tầng chính như vệ tinh Vinasat 1, truyền hình cáp Việt Nam, truyền hình internet Mytv.

Việc đầu tư dự án phát sóng truyền hình tiêu chuẩn HD theo công nghệ số của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phù hợp với xu thế phát triển của ngành phát thanh truyền hình trong nước và trên thế giới. Hệ thống thiết bị vừa mang tính kết hợp, đồng bộ vừa có tính “mở” đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật hiện nay và trong tương lai, cho phép Trung tâm thực hiện các chương trình truyền hình,có chất lượng cao, tăng cường giao lưu trao đổi chương trình với các Đài trong cả nước. Từng bước nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh, tuyên truyền, đồng thời nâng cao nhận thức về kinh tế, chính trị, xã hội cho người dân trong tỉnh, xứng đáng là cầu nối đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi người dân.

Thời gian tới, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thiện quy trình quản lý, vận hành, nhằm khai thác có hiệu quả trang thiết bị được đầu tư từ dự án, đáp ứng nhu cầu sản xuất và phát sóng các kênh truyền hình QTV HD, từng bước thu hút sự quan tâm theo dõi truyền hình và nâng cao giá trị phục vụ đời sống tinh thần cho đông đảo tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

QUANG THỌ