Ra mắt dự án “Cùng con đọc sách”

Thứ Hai, 20/05/2019, 10:45:55

NDĐT – Một dự án nho nhỏ với mong muốn khuyến khích cha mẹ đọc sách cùng con nhỏ, đưa trẻ rời xa khỏi ipad, ti vi, điện thoại cùng những thiết bị điện tử khác vừa ra mắt tại Hà Nội cuối tuần qua. Đó là dự án “Hộp Háo Hức” của Mầm Nhỏ, giới thiệu các đầu sách giáo dục dành cho trẻ nhỏ từ 0 đến 6 tuổi của nhiều nhà xuất bản uy tín tới các bậc phụ huynh.

Ra mắt dự án “Cùng con đọc sách”

Điều đặc biệt của dự án nằm ở chiếc hộp mang tên “Hộp háo hức” với từ 2-3 cuốn sách trong mỗi hộp được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp nhất với từng bạn nhỏ, theo từng nhóm tuổi (0-2 tuổi, 3-5 tuổi và 6-10 tuổi), cùng một bộ tự làm đồ chơi tương tác thú vị để cả nhà vừa chơi, vừa học, vừa gắn kết, và cả những món quà bất ngờ dành cho các bố mẹ!

Tiền thân của Hộp Háo Hức là Hộp Lì Xì Sách được Mầm Nhỏ thực hiện vào dịp Tết nguyên đán 2019 vừa rồi, mới hơn 5.000 hộp được bán ra, góp phần khuyến khích các bố mẹ lì xì sách cho con trong năm mới, thay vì tiền mặt, mang lại sự hứng khởi, thú vị trong những ngày đầu xuân, đồng tiếp thêm động lực giúp trẻ hình thành thói quen và tình yêu với sách.

Đây là chương trình của dự án Mầm Nhỏ, do Nguyễn Minh Trang, hiện là biên tập viên, MC trong các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam (Cà phê khởi nghiệp - VTV1, Học cùng con - VTV7…) sáng lập.

Gần ba năm nay, Mầm Nhỏ đồng hành với các bố mẹ Việt có con trong độ tuổi 0-6, với vai trò là một kênh thông tin khoa học, hữu ích, cách tiếp cận tích cực, nhân văn về quá trình nuôi dạy con và thực sự tận hưởng hành trình ấy, từ các kiến thức mang bầu, sinh đẻ, chăm sóc trẻ sơ sinh, sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, tới những bài học để dạy con về sự nhân văn, lối sống tích cực, văn minh và tình yêu với thiên nhiên, gia đình, xã hội.

Một trong những mong muốn lớn nhất của Mầm Nhỏ, là khuyến khích bố mẹ dành thời gian bên con với những cuốn sách chất lượng cho con và cho bố mẹ, cùng những trò chơi, hoạt động thủ công, tương tác cho cả nhà.

Từ tháng 9-2016, Mầm Nhỏ đã giới thiệu, review gần 1.000 đầu sách chất lượng cho cả gia đình, thực hiện các video clip hướng dẫn bố mẹ đọc sách, tương tác với sách hiệu quả cùng con, tổ chức các buổi đọc sách, tọa đàm về các chủ đề liên quan đến sách cho trẻ nhỏ… Mầm Nhỏ cũng là một đơn vị tham gia giới thiệu bản quyền những đầu sách chất lượng cho các NXB trong nước, đồng thời tiến hành dịch một số đầu sách cho cả bố mẹ và trẻ nhỏ, tiêu biểu là cuốn “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí”, cuốn “Chuyện kể hàng đêm dành cho các cô bé cá tính", bộ sách tranh song ngữ “Lớn lên cùng thiên nhiên", bộ sách tranh song ngữ “Voi và Lợn", bộ sách tranh “Elmer"...

ĐỖ QUYÊN. Ảnh: MẦM NHỎ