Trao tặng 30 tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 18/05/2019, 16:41:51

NDĐT – Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18-5, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên - Huế tổ chức tiếp nhận 30 tư liệu, hiện vật do các cá nhân trao tặng.

Trao tặng 30 tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các cá nhân trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại buổi tiếp nhận, các cựu chiến binh, cá nhân, tập thể, các nghệ sĩ tạo hình đã trao tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh 30 tư liệu, hiện vật quý về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: Huân chương kháng chiến được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng năm 1961, bộ sưu tập 79 chữ ký Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1945 đến năm 1969 trong tài liệu lưu trữ ở Trung tâm lưu trữ Quốc gia III…

Trao bộ sưu tập 79 chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1945 đến năm 1969 cho bảo tàng.

Đặc biệt là 24 tác phẩm mỹ thuật về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ sĩ tạo hình Huế sáng tác và trao tặng cho bảo tàng. Đây vừa là tình cảm trân trọng, vừa thể hiện trách nhiệm của người nghệ sĩ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Người để lại trên mảnh đất Thừa Thiên - Huế, đồng thời làm phong phú cho nội dung trưng bày tại bảo tàng.

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Cùng với quá trình ra đời và phát triển của bảo tàng là hành trình sưu tầm tư liệu, hiện vật để phục vụ công tác trưng bày, tuyên truyền, nghiên cứu... Thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế luôn coi trọng công tác vận động hiến tặng và sưu tầm tư liệu hiện vật, mỗi năm đem về cho bảo tàng hàng trăm tư liệu, hiện vật quý. Sự phong phú, quý hiếm, đa dạng của tư liệu, hiện vật là kết quả đánh dấu sự trưởng thành của Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế”.

Theo bà Lê Thùy Chi, kết quả thu được từ đợt hiến tặng tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của bảo tàng, phục vụ cho các đợt triển lãm chuyên đề, bổ sung trưng bày tại bảo tàng. Sự đóng góp quý báu của các cá nhân thể hiện tình cảm và lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu và làm phong phú cho nội dung trưng bày tại Bảo tàng, để hiện vật được giữ gìn và phát huy giá trị, giới thiệu rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.

CÔNG HẬU