“Quà tháng 5 dâng Người”

Thứ Hai, 13/05/2019, 10:18:15

NDĐT - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2019), Báo Văn hóa tổ chức chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào đúng tối 19-5.

“Quà tháng 5 dâng Người”

Đây là lần thứ ba Báo Văn Hóa thực hiện chương trình nghệ thuật này, với mong muốn “Quà tháng 5 dâng Người” trở thành một điểm hẹn nghệ thuật trong tháng 5.

Chương trình do NSƯT Quốc Hưng, Trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam làm Tổng đạo diễn. NSƯT Quốc Hưng cho biết, một trong những điểm mới của “Quà tháng 5 dâng Người” năm nay là sự quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía bắc như Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên. Cùng góp mặt có dàn thiếu nhi đến từ CLB Thiên Phúc, nhóm Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia...

NSƯT Quốc Hưng cũng cho biết: “Các ca khúc được lựa chọn phù hợp để khai thác triệt để thế mạnh, chất giọng của từng ca sĩ như Trọng Tấn với hai ca khúc “Bên lăng Bác Hồ”, “Người về thăm quê”; Tân Nhàn với “Lời ca dâng Bác”, “Miền Trung nhớ Bác”; Anh Thơ với “Thăm Bến Nhà Rồng”, “Trông cây lại nhớ tới Người”; NSƯT Phương Thảo với “Vầng trăng Ba Đình”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”; Lương Nguyệt Anh với “Viếng lăng Bác”; Sao Mai Thu Hằng với “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, song ca Thu Hằng- Bích Hồng với “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh; Bích Hồng với “Từ Làng Sen”; NSƯT Đăng Dương với “Tiếng hát thành phố mang tên Bác”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, NSƯT Quốc Hưng cùng dàn Hợp xướng Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia với “Người là niềm tin tất thắng”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”; nhóm Mây với “Những bông hoa trong vườn Bác”...

Chia sẻ về chương trình, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Chu Thu Hằng cho biết: “Qua hai lần tổ chức thành công đêm nhạc “Quà tháng 5 dâng Người”, Báo Văn Hóa giữ lời hứa quay trở lại trong những chương trình cùng chủ đề vào mỗi dịp sinh nhật Bác. Mỗi lần tổ chức là một lần những người thực hiện đặt ra cho mình những yêu cầu, nỗ lực để không phụ lòng khán giả.“Quà tháng 5 dâng Người” được kỳ vọng sẽ là một sự lắng đọng mang chiều sâu cảm xúc...”

ĐỖ QUYÊN