14 đầu bếp hàng đầu thế giới tham gia Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019

Thứ Năm, 09/05/2019, 14:01:34

NDĐT- Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 lần đầu tiên được TP Đà Nẵng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 2-6 tới, với sự tham gia của 14 đầu bếp hàng đầu thế giới cùng “trổ tài”. Đây hứa hẹn sẽ là lễ hội ẩm thực độc đáo, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

14 đầu bếp hàng đầu thế giới tham gia Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019

Các đầu bếp Khách sạn Furama Đà Nẵng thực hiện món bánh xèo.

Sáng 9-5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố về Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 với chủ đề “Hương vị Quê hương”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2-6 đến 6-6 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, TP Đà Nẵng. Mục đích của lễ hội nhằm mục đích giao lưu kết nối, là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Ban Tổ chức cho hay, Lễ hội Ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội có một không hai cho du khách có thể hòa mình vào không khí ẩm thực do chính chủ tịch đầu bếp thế giới, ông Thomas Gugler cùng 13 đầu bếp thế giới kết hợp các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4-5 sao tại Đà Nẵng như Nhà hàng ẩm thực Xèo, Premier Village Đà Nẵng resort, Khách sạn Golden Bay Đà Nẵng, Khách sạn DLG, Khách sạn New Orient, Khách sạn Grand Mercure, Khách sạn TMS, Khách sạn Như Minh Plaza, Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần trực tiếp trình diễn. Tại lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền trung.

Bánh xèo nổi tiếng xứ Quảng, một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng sẽ có mặt tại lễ hội này.

Trong thời gian diễn ra sư kiện, 14 đầu bếp sẽ mang dến những món ăn đặc trưng của quê hương họ, mỗi đêm Ban Tổ chức sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực Big Dish - Nồi khổng lồ. Bên cạnh đó, cùng nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẽ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check -in…

Sự kiện được tổ chức đúng dịp khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, với kỳ vọng mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới.

ANH ĐÀO