Trao giải thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018"

Thứ Năm, 06/12/2018, 17:01:24

NDĐT - Chiều 6-12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp Báo Hà Nội Mới tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”. 17 ảnh đơn và bộ ảnh xuất sắc nhất đã được vinh danh.

Trao giải thi ảnh

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi.

Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức, nhằm góp phần phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền hai bộ Quy tắc ứng xử đã được thành phố Hà Nội ban hành.

Sau hơn năm tháng diễn ra, ban tổ chức đã nhận được gần một nghìn tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn 150 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên.

So với năm trước, số ảnh bộ đã tăng gần gấp đôi. Các tác phẩm nhìn chung bảo đảm đúng thể lệ đã công bố. Đó là phản ánh những nét đẹp và hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy tắc ứng xử. Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động. Nhiều bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trong cuộc sống.

Từ đó, ban tổ chức đã lựa chọn được 17 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Gồm hai giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Các bức ảnh đoạt giải cùng hơn 50 ảnh đơn và bộ ảnh khác đã được trưng bày trong triển lãm “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” tại không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

Thông qua hoạt động triển lãm, ban tổ chức mong muốn lan tỏa tinh thần của hai quy tắc ứng xử tới người dân, để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội.

NGỌC TRÂM