Diễn viên Quốc Quốc lấn sân ca nhạc

Thứ Tư, 05/12/2018, 16:00:29

NDĐT – Nam diễn viên Quốc Quốc của “Người phán xử” chính thức ra mắt album “Thu của riêng anh”, trong đó có hai sáng tác của chính anh.

Diễn viên Quốc Quốc lấn sân ca nhạc

Từng theo nghệ sĩ ưu tú Lâm Thanh học cải lương từ năm 13-14 tuổi, nhưng cuối cùng, Quốc Quốc lại chọn nghiệp diễn, thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên, với điện ảnh, Quốc Quốc cũng không có nhiều cơ hội. Anh mở shop thời trang nam nho nhỏ trên phố Đào Duy Từ, rồi học làm thợ cắt tóc, lăn lộn mưu sinh. Nhưng Quốc Quốc chưa bao giờ ngừng nuôi giấc mơ với nghệ thuật. Mới đây anh gây ấn tượng với khán giả trong vai gã Đông dữ tợn của “Người phán xử”. Và chắc chắn, nhiều khán giả sẽ ngỡ ngàng khi anh quyết định ra mắt album nhạc “Thu của riêng anh” với 15 ca khúc lãng mạn hát về tình yêu, về vẻ đẹp của con người, đất trời… Bất ngờ hơn là trong số những ca khúc này có hai sáng tác riêng của anh đã được khán giả rất yêu thích, thậm chí được người hâm mộ… tài trợ để thu âm, phát hành.

15 ca khúc trong album “Thu của riêng anh” gồm: “Thu của riêng anh” (sáng tác Quốc Quốc, nhạc Xẻng Phạm), “Anh còn nợ em” (Anh Bằng), “Phố vắng em rồi” (thơ Tống Thu Ngân- nhạc Duy Vũ), “Tìm em” (thơ Cẩm Thạch, nhạc Thái Chí Thanh), “Kể từ giờ” (thơ Du Phong- nhạc Ngọc Khuê), “Đợi người trong mưa ngâu” (Thơ Tống Thu Ngân, nhạc Duy Vũ), “Mối tình đầu” (sáng tác Thế Duy), “Heo may xuống phố” (thơ Thanh Thuý (Sao Khuê), nhạc Xẻng Phạm), “Anh miền xuôi yêu cô gái bản Mông” (Lời Quốc Quốc, nhạc Trần Hoàng Bình), “Phiên chợ ngày xuân” (sáng tác Nguyễn Tiến), Em ngồi đan áo mùa Thu (sáng tác Tống Thu Ngân), Lời ru mặt trời (sáng tác Vũ Linh), “Nồng nàn ơi” (sáng tác Tống Thu Ngân), “Giận mà thương” (sáng tác Trần Hoàn), “Niệm khúc cuối” (Sáng tác Ngô Thụy Miên).

Nhạc sĩ Ngọc Khuê, tác giả “Làng lúa làng hoa” nghe Quốc Quốc hát trên facebook đã tìm đến, mời anh thể hiện ca khúc mới. Nhạc sĩ Lê Vinh (tác giả của “Mùa hoa cải”, “Hà Nội và tôi”) cũng trân trọng mời Quốc Quốc hát ca khúc mới của mình bởi nhạc sĩ đánh giá anh là một giọng ca đầy cảm xúc.

Trong album này, còn có sự tham gia của ba nữ nghệ sĩ mà Quốc Quốc thân thiết là NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm và ca sĩ Hiền Anh Sao Mai. Anh song ca với ba nữ nghệ sĩ, giọng hát “quý ông” của Quốc Quốc được NSƯT Tố Nga nhận định rằng rất hợp để hát song ca bởi sự mạnh mẽ, nam tính giúp các giọng nữ trở nên mềm mại, quấn quyện.

VIỆT HÀ