Khai mạc Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc 2018

Thứ Tư, 05/12/2018, 14:59:24

NDĐT – Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc 2018 vừa khai mạc tại Rạp xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) với sự tham gia của 67 nghệ sĩ đến từ sáu đơn vị nghệ thuật Xiếc trong cả nước.

Khai mạc Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc 2018

Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trưởng ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

Dự lễ khai mạc có NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - Ủy viên Ban Chỉ đạo cuộc thi; ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; NSƯT Lê Chức - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức; NSND Tạ Duy Ánh – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng nhiều nghệ sĩ lão thành; lãnh đạo thành phố Hà Nội…

Tiết mục Nhịp điệu trẻ - Tung hứng trên xe điện của Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Việt Nam.

Lễ khai mạc năm nay hấp dẫn và mới lạ bởi sự kết hợp giữa các loại hình ca, múa, nhạc và xiếc. Các tiết mục ca, múa, nhạc do các nghệ sĩ của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam thể hiện đan xen với các tiết mục xiếc của các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã làm cho Lễ khai mạc trở nên nổi bật, sinh động và nhiều sắc màu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSND Nguyễn Quang Vinh cho biết, mục đích của cuộc thi là nhằm phát hiện các tài năng trẻ, là dịp để các diễn viên trẻ trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Đây còn là hoạt động ghi nhận, tôn vinh các diễn viên trẻ có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp phát triển nghệ thuật Xiếc trong những năm qua.

Một màn biểu diễn kỹ thuật khó của các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam trong tiết mục “Tình yêu trên đôi giầy trượt".

Ngay sau buổi khai mạc là bốn tiết mục dự thi đặc sắc, được chọn lựa và thẩm định kỹ càng: “Tình yêu trên đôi giầy trượt” (Patin) của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam; “Dây lụa 2” của Nhà hát Nghệ thuật và tạp kỹ Hà Nội; “Xiếc mèo” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam; “Nhịp điệu trẻ” (Tung hứng trên xe điện) của Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam.

Trước thềm liên hoan, buổi diễu hành và biểu diễn xiếc trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm vào chiều mùng 2-12 đã thu hút rất đông khán giả.

Cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018 diễn ra từ ngày 4 đến hết 10-12, thu hút 67 nghệ sĩ từ các đơn vị Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Phương Nam – TP Hồ Chí Minh, Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, và Đoàn Nghệ thuật Hồ Tây - Hải Dương.

TUYẾT LOAN. Ảnh: Cục Nghệ thuật biểu diễn cung cấp.