Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao

Giao lưu kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chủ Nhật, 14/10/2018, 02:13:39

Tại thị trấn Từ Sơn (Bắc Ninh), từ ngày 11 đến 13-10, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp Viện Ðào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE); Câu lạc bộ Các nhà công thương; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật và hội thảo kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) với chủ đề “Hành trình doanh nhân Việt Nam - Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân”.

Giao lưu kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Các đại biểu dự Chương trình “Hành trình doanh nhân Việt Nam - Vì sự nghiệp ích quốc, lợi dân”.

Chương trình có nhiều hoạt động gặp gỡ, giao lưu, tôn vinh và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của giới công thương nước nhà luôn gắn cùng lịch sử dân tộc và sự phát triển của đất nước, cổ vũ tinh thần “Hội tụ- Làm giàu- Kiến quốc”. Ðại diện Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam, các doanh nhân tiêu biểu đã đến dâng hương làm lễ báo công tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và tham dự Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam”.

Giá trị lịch sử và bài học từ những cải cách hành chính thời nhà Nguyễn

Ngày 12-10, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại”. Với gần 20 tham luận, hội thảo tập trung bàn về những thành tựu cải cách hành chính nổi bật của triều Nguyễn, như: cải cách tổ chức bộ máy nhà nước, quan chế, chế độ văn thư hành chính…; đi sâu phân tích Luật “Hồi tị”, một chính sách ưu việt dưới thời phong kiến và triều Nguyễn trong kiểm soát quyền lực nhà nước, hạn chế tham nhũng, tránh việc lợi dụng mối quan hệ cá nhân để tư lợi;… Hội thảo cũng nêu lên thực trạng, bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp về cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy chính quyền, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ở các địa phương nước ta thời gian qua.

Nhiều tiết mục đặc sắc tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc năm 2018

Từ ngày 13 đến 15-10, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ ba năm 2018 do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức. Liên hoan là cơ hội để các nghệ sĩ ảo thuật cả nước giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn và là dịp để các nhà quản lý, đơn vị đào tạo nghệ thuật đánh giá thực trạng ảo thuật hiện nay, để từ đó có những biện pháp đào tạo, bồi dưỡng phù hợp. Liên hoan giới thiệu tới công chúng 39 tiết mục ảo thuật đặc sắc của hai đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm, nghệ sĩ xã hội hóa. Theo Ban tổ chức, liên hoan năm nay có số lượng tiết mục dự thi nhiều hơn hẳn hai liên hoan trước. Bên cạnh tính kỹ thuật và nghệ thuật, dấu ấn về văn hóa dân tộc, tính bản sắc trong tiết mục sẽ là tiêu chí để ban giám khảo ưu tiên cộng điểm.

Chương trình “Sống cùng bóng đá - AFF Suzuki Cup 2018”

Liên danh Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Công ty cổ phần Ðầu tư Truyền thông xanh (Green Communications) vừa công bố chương trình “Sống cùng bóng đá - AFF Suzuki Cup 2018”. Chương trình sẽ phản ánh không khí bóng đá thông qua những câu chuyện, lời kể của người hâm mộ về tình yêu của họ với bóng đá, với đội tuyển Việt Nam; trình chiếu bóng đá tập thể tại tám tỉnh, thành phố trong cả nước và các hoạt động chung tay hỗ trợ các vận động viên thành tích cao gặp tai nạn khi thi đấu, gặp khó khăn trong cuộc sống… Giải bóng đá vô địch Ðông - Nam Á - AFF Suzuki Cup 2018 sẽ khai mạc ngày 8-11. Hiện tại, Ðài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã có bản quyền truyền hình. Giải đấu được phát trên kênh VTV 6, VTV Cab cùng các kênh VTC3, VOV và nhiều kênh của các đơn vị truyền hình khác trong cả nước.