Cao Bằng lần đầu tiên tổ chức thi “Người đẹp Du lịch Non nước”

Thứ Bảy, 28/09/2019, 14:32:42

NDĐT- Trải qua vòng thi sơ khảo, 25 người đẹp đã xuất sắc lọt vào chung khảo cuộc thi "Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng" năm đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng. Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2018 Lương Thùy Linh sẽ làm giám khảo cuộc thi.

Cao Bằng lần đầu tiên tổ chức thi “Người đẹp Du lịch Non nước”

Để phát huy tinh thần gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa cao đẹp đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch, những giá trị di sản văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Bắc tới đông đảo công chúng, cuộc thi “Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng” năm 2019 được UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trực thuộc tỉnh được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng cùng một số địa danh nổi tiếng với nhiều phần thi, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.

Cao Bằng là tỉnh miền núi, vùng cao, nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, là địa bàn của hơn 95% đồng bào dân tộc cùng sinh sống: Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Hoa, Sán Chỉ...., mỗi dân tộc có phong tục tập quán riêng biệt đã tạo nên bức tranh phong phú về văn hóa.

Gần đây nhất, cô gái 19 tuổi Lương Thùy Linh – người con của quê hương Cao Bằng cũng đã làm rạng danh vẻ đẹp thiếu nữ vùng sơn cước với danh hiệu Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 và sẽ đại diện Việt Nam đi thi Miss World 2019 (Hoa hậu Thế giới) vào cuối năm nay.

Đại diện ban tổ chức cho biết, cuộc thi là hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ Tuần văn hóa, thể thao, du lịch “Non nước Cao Bằng”, qua đó nhằm giáo dục lòng nhân ái, truyền thống yêu quê hương, đất nước, giáo dục thẩm mỹ và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ các dân tộc Việt Bắc nói riêng phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm giám khảo cuộc thi.

Ban giám khảo đã chọn ra 25 thiếu nữ tài sắc đến với vòng chung khảo (trong đó 24 thí sinh tỉnh Cao Bằng, một thí sinh đến từ tỉnh Lạng Sơn). Vòng chung khảo sẽ được diễn ra trong tám ngày, từ ngày 26-9 đến ngày 3-10 với các hoạt động đào tạo catwalk, ứng xử, thực hiện các phóng sự đồng hành, thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục áo dài, thi người đẹp thân thiện và tham gia các hoạt động về nguồn. Những hoạt động và các phần thi phụ ở vòng chung khảo sẽ góp phần để ban tổ chức cũng như Hội đồng giám khảo, Hội đồng chuyên môn có cái nhìn khách quan, đánh giá được chi tiết hơn về từng thí sinh.

Đêm chung kết “Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng 2019” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng vào tối 4-10, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Cao Bằng và tiếp sóng 14 tỉnh trên cả nước. Danh hiệu Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng sẽ đảm nhận vai trò là đại sứ du lịch của tỉnh.

THANH THANH