Đắm mình trong thế giới cổ tích tại Ngày hội Ngôn ngữ

Thứ Bảy, 25/05/2019, 09:36:25

NDĐT – Tiếp nối thành công của hai năm 2017 và 2018, ngày 24-5, tại Hà Nội, thầy và trò trường Trung học cơ sở (THCS) Ngô Sĩ Liên đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế “Ngô Sĩ Liên – Inspiration” mùa thứ ba, với chủ đề “Sắc màu cổ tích”.

Đắm mình trong thế giới cổ tích tại Ngày hội Ngôn ngữ

Vở kịch “Alibaba và 40 tên cướp” của tập thể các lớp 6A2, 7A2 và 8A2 khiến người xem vô cùng thích thú. (Ảnh: VT)

Tham dự chương trình năm nay có đại diện của Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Atlantic, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng hàng nghìn các em học sinh của nhà trường. Bên cạnh đó còn có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin về sự kiện.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, cô Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng như hiện nay.

“Ngoại ngữ mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp ta bổ sung thêm vốn kiến thức văn hóa nhân loại, đóng góp quan trọng vào nhu cầu hội nhập, hợp tác giữa Việt Nam với thế giới. Nó không chỉ là chìa khóa thành công, mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho mỗi người bước vào con đường mới, những thế giới mới.

Cô Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên, phát biểu khai mạc Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế. (Ảnh: VT)

“Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế là sân chơi để các em học sinh có cơ hội giao lưu, chia sẻ phương pháp học tập ngoại ngữ, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khong phú của các nước trên thế giới, sử dụng chính ngoại ngữ mình đang học để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam và thủ đô Hà Nội,” cô Hà cho biết.

Xuyên suốt chương trình, người xem được trở về với thế giới tuổi thơ đầy mơ mộng thông qua những câu chuyện cổ tích quen thuộc được các em học sinh trường Ngô Sĩ Liên thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn dưới hình thức các vở nhạc kịch, như truyện “Tấm Cám” (Việt Nam), “Cậu bé quả đào” (Nhật Bản), “Alibaba và bốn mươi tên cướp” (Ả Rập), “Cô bé lọ lem” (Anh), “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” (Đức), và “Cô bé quàng khăn đỏ” (Scotland).

Xen lẫn các vở nhạc kịch, các em học sinh còn khuấy động bầu không khí bằng những điệu nhảy truyền thống và hiện đại vô cùng sôi động, như điệu nhảy “Setsubun” và “Tokyo Bon” (Nhật Bản), hay nhảy trên nền nhạc “Doraemon”, “Mama Africa” và “For You”, qua đó mang tới cho khán giả những trải nghiệm thú vị, độc đáo về văn hóa ở các vùng đất khác nhau trên thế giới.

Điểm nhấn của Ngày hội ngôn ngữ năm nay là sự chuẩn bị cùng dàn dựng hết sức công phu từ trang phục cho tới các tiết mục biểu diễn. Các em học sinh đã khẳng định và thể hiện bản thân trên nhiều phương diện như kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức về văn hóa, sự tự tin, chuyên nghiệp, sáng tạo sau một thời gian được rèn giũa dưới mái trường Ngô Sĩ Liên.

Ngày hội Ngôn ngữ 2019 mở màn với giai điệu ngọt ngào, ý nghĩa của các khúc “We are the world”. (Ảnh: VT)

Tập thể lớp 6A4, 7A4 và 8A4 trình diễn vở nhạc kịch “Tấm Cám” – truyện cổ tích tiêu biểu trong làng văn học dân gian Việt Nam. (Ảnh: VT)

Điệu nhảy Setsubun in đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản cuốn hút người xem. (Ảnh: VT)

Tập thể lớp 8A1 ghi điểm với điệu nhảy trên nền nhạc Doraemon vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. (Ảnh: VT)

Các nữ sinh lớp 7A11 duyên dáng trong điệu múa truyền thống “Tokyo Bon” của “xứ sở hoa anh đào”. (Ảnh: VT)

Thuyết trình về nguồn gốc truyện cổ tích Nhật Bản cũng như ý nghĩa của một trong những câu chuyện cổ tích Nhật Bản nổi tiếng, “Cậu bé quả đào”. (Ảnh: VT)

Màn dàn dựng công phu của tập thể lớp 6A2, 7A2 và 8A2 trong vở nhạc kịch “Alibaba và 40 tên cướp”. (Ảnh: VT)

VĂN TOẢN