Trưng bày triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Chủ Nhật, 19/05/2019, 14:58:37

NDĐT – 38 bức tranh vẽ Bác Hồ và hoa sen của các họa sĩ từ hội họa Đông Dương, hội hoạ Kháng Chiến đến hội họa Đương Đại đã được trưng bày tại Không gian văn hoá Việt - 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, sáng nay 19-5 nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác.

Trưng bày triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Những bức tranh được trưng bày trong triển lãm “Bác để tình thương cho chúng con” được nhà đầu tư Hà Huy Thanh triển lãm ngoài trời tại khu vực mặt tiền của Không gian văn hoá Việt, nằm trong khuôn khổ của phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là cách để các tác phẩm được tiếp cận gần nhất với mọi người dân trong dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác. Tối hôm qua, các bức tranh này đã được trưng bày tại Nhà hát lớn Hà Nội, đón tiếp nhiều quan khách tới tham quan.

Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm hội họa quý giá của các họa sĩ tên tuổi.

Các tác phẩm trong triển lãm tranh này đều là của những hoạ nổi tiếng mỗi thời kỳ, từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng.

Ông Hà Huy Thanh, Chủ tịch Công ty Đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam - người sở hữu các tác phẩm này cho biết, có những bức tranh vẽ Bác Hồ đặc biệt quý giá, được coi là “bảo vật” của hội hoạ Việt Nam như bức tranh vẽ Bác của hoạ sĩ Mai Văn Hiến, vẽ từ năm 1990 đến năm 1991.

Ông Hà Huy Thanh chia sẻ: “Bác Hồ Kính yêu đã để lại cho chúng ta nhiều di sản quý báu, để hôm nay, thông qua hội họa, chúng ta lại thấy tình thương mà Bác để lại chính là sự thấu hiểu, chia sẻ và kiến tạo giải pháp”.

TRẦN NGUYÊN