Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc tại Hà Nội

Thứ Hai, 05/11/2018, 16:03:14

NDĐT- Chiều 5-11, tại khách sạn Movenpick (Hà Nội), các đầu bếp của khách sạn đã có cuộc giao lưu với đầu bếp nổi tiếng của Hàn Quốc Lee Won Il cùng các bạn trẻ dự thi nấu các món ăn Hàn Quốc và Việt Nam.

Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc tại Hà Nội

Đầu bếp Lee Won Il hướng dẫn thí sinh làm món ăn truyền thống Hàn Quốc.

Buổi giao lưu và thi nấu các món ăn do Công ty Phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc (Công ty aT) và chi nhánh tại Hà Nội phối hợp khách sạn Movenpick Hà Nội tổ chức nhằm quảng bá và giới thiệu những món ăn truyền thống đến người dân hai nước.

Tham gia sự kiện này, đầu bếp Lee Won Il và các đầu bếp Việt Nam của khách sạn Movenpick đã trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn các bạn trẻ Việt Nam (được tuyển chọn từ hàng trăm người yêu thích và say mê nghệ thuật ẩm thực đã đăng ký dự thi trước đó) thực hiện những món ăn truyền thống của xứ Kim Chi.

Khởi nghiệp từ công việc nấu ăn trong quân đội, với tài năng và niềm say mê của mình, đầu bếp nổi tiếng Lee Won Il đã từng bước trưởng thành và hiện là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Hàn Quốc. Anh từng làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Hàn Quốc, sau đó làm Giám đốc kiêm giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc và xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình thu hút đông người xem.

Sau buổi giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc cùng đầu bếp Lee Won Il, những món ăn được nhiều người yêu thích và có điểm cao nhất sẽ được đưa vào thực đơn của khách sạn Movenpick Hà Nội.

Lee Won Il đã tốt nghiệp cử nhân tại HRIM (Đại học Quốc gia Philippines), Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu về truyền thống Hàn Quốc và Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Theo Văn phòng Chi nhánh Công ty aT tại Hà Nội, công ty và khách sạn sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc bên cạnh các món ăn của Việt Nam và các nước Âu - Á khác cùng thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

QUỐC HẢI