Giám định mỹ thuật có là "liều thuốc đặc trị"?
Giám định mỹ thuật có là

Từ ngày 6-12, Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (gọi tắt là Trung tâm GÐTL) thuộc Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức đưa vào hoạt động chức năng giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh với sự phối hợp của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an; nhằm ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền, góp phần lành mạnh hóa thị trường mỹ thuật.

Xiếc Việt Nam cần gì để bứt phá ?
Xiếc Việt Nam cần gì để bứt phá ?

Cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc năm 2018 vừa được tổ chức tại Hà Nội đã mang đến nhiều cảm xúc khó quên. Ðây cũng là cơ hội để các nhà quản lý, nghệ sĩ, diễn viên xiếc có dịp nhìn lại một chặng đường phát triển, tìm hướng cho tương lai.

Tìm giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử trong chung cư mới
Tìm giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử trong chung cư mới

NDĐT - Ngày 14-12, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Xây dựng văn hóa ứng xử trong chung cư mới trên địa bàn TP Hà Nội”. Tọa đàm nhằm bàn bạc, tìm những giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử và tăng cường công tác quản lý tại các khu chung cư mới.

Tiếp lửa cho tình yêu văn học
Tiếp lửa cho tình yêu văn học

Mới đây, cùng với sự ra mắt tập thơ Vừng ơi mở cửa vừa được Nhà xuất bản (NXB) Văn học ấn hành, là chương trình giao lưu nghệ thuật cùng tên, một cuộc hội ngộ ấm áp của các thế hệ sinh viên Khoa Ngữ văn Trường đại học (ĐH) Tổng hợp, nay là Khoa Văn học - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), ĐH Quốc gia Hà Nội; góp phần tiếp thêm ngọn lửa tình yêu với văn học cho các thế hệ sinh viên hôm nay.

Ngăn chặn tình trạng hướng dẫn viên du lịch “chui”
Ngăn chặn tình trạng hướng dẫn viên du lịch “chui”

Một hiện tượng xấu đang lan tràn là tình trạng hướng dẫn viên (HDV) “chui” trong kinh doanh lữ hành. Không chỉ người nước ngoài làm HDV “chui” mà nhiều đối tượng trong nước cũng giả mạo hồ sơ, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả để xin cấp thẻ HDV hoặc sử dụng thẻ HDV giả.

Phim Việt Nam đoạt giải LHP quốc tế Cairo (Ai Cập)
Phim Việt Nam đoạt giải LHP quốc tế Cairo (Ai Cập)

Tại lễ bế mạc Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cairo lần thứ 40 năm 2018 vừa diễn ra tại Thủ đô Cairo (Ai Cập), bộ phim Người vợ ba (The third wife) của đạo diễn Việt Nam Nguyễn Phương Anh vinh dự nhận giải thưởng “Ðóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất” trong phần thi quốc tế.

Nuôi chó cần văn minh
Nuôi chó cần văn minh

NDĐT - Có hai thời điểm trong ngày công viên vườn hoa đông đúc, là sáng sớm và xế chiều. Đấy cũng là khi mà công viên, vườn hoa trở thành sân chơi cho những… chú chó, khi người dân "dắt chó đi dạo". Ở Hà Nội, điểm đến thường là Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Bách Thảo, cho đến khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang.

Di tích Cổ Loa bị xâm phạm: Cần hành động nhanh hơn nữa
Di tích Cổ Loa bị xâm phạm: Cần hành động nhanh hơn nữa

NDĐT – Là một trong những di tích lâu đời của Hà Nội, nhưng Cổ Loa cũng là nơi bị xâm phạm nhiều nhất và trong thời gian dài, do nhiều yếu tố. Quy hoạch tổng thể bảo tồn di tích đã có, nhưng nếu không nhanh và không có biện pháp bảo vệ cũng như khai thác hợp lý, nguy cơ “mất” thành cổ là không thể tránh khỏi.

Sống động tác phẩm ảnh về biển, đảo Tổ quốc
Sống động tác phẩm ảnh về biển, đảo Tổ quốc

Vừa qua, liên tiếp các cuộc thi, triển lãm ảnh chủ đề biển, đảo được tổ chức tại Hà Nội và Ðà Nẵng. Các tác phẩm tham dự đã góp phần tuyên truyền, quảng bá về vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, đồng thời nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong sự nghiệp phát triển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Tiến sĩ Lương Hoài Nam: Không ai có thể thắng được xu thế
Tiến sĩ Lương Hoài Nam: Không ai có thể thắng được xu thế

NDHT - Nổi lên trên các diễn đàn nhiều năm qua bởi những đóng góp khoa học, thẳng thắn, có trách nhiệm về nhiều vấn đề bức thiết của cuộc sống, từ ý tưởng xây dựng lộ trình cấm xe máy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đến đổi mới toàn diện giáo dục Việt Nam... những ngày này, khi trên các trang mạng xã hội đang có sự chia rẽ rõ rệt quanh một số sự kiện thu hút sự quan tâm rộng rãi, TS Lương Hoài Nam tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình cùng Nhân Dân điện tử.