Thư viện tỉnh Bắc Ninh đổi mới để thu hút bạn đọc
Thư viện tỉnh Bắc Ninh đổi mới để thu hút bạn đọc

Thời gian qua, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều đổi mới với những cách làm hay, qua đó thu hút bạn đọc, đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng.

“Của để dành” cho du lịch
“Của để dành” cho du lịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất khi các di tích, danh thắng, điểm đến phải đóng cửa, mọi dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí đều “đóng băng”.

Sống để yêu thương
Sống để yêu thương

Ở TP Hải Phòng, nhiều người biết đến Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện “Sống để yêu thương” ở huyện Tiên Lãng. Càng đặc biệt hơn khi Chủ nhiệm CLB này là anh Nguyễn Văn Cương - một người khuyết tật.

Hiệu ứng tâm lý
Hiệu ứng tâm lý

Sau bữa cơm tối, ông Hưởng đi bộ lên đầu làng để uống trà và xem thời sự với ông bạn già tên Bình. Vừa đến nhà ông Bình, ông Hưởng ngạc nhiên khi thấy la liệt nào mì tôm, dầu ăn, cá khô, lạc, giấy vệ sinh, muối… Uống ngụm trà xong, ông Hưởng hỏi:

Sự cố trong ngày họp mặt
Sự cố trong ngày họp mặt

Vợ chồng cụ Mát có cả thảy bốn người con, ba trai, một gái: ông Mến, ông Củng, ông Bào và bà Ngư. Hai người con cả và con thứ là ông Mến và ông Củng có điều kiện lên thành phố lập nghiệp từ nhiều năm nay, nhưng cả năm mới về thăm bố mẹ một vài lần.

Tín hiệu vui từ các cây bút trẻ
Tín hiệu vui từ các cây bút trẻ

Đã thành truyền thống, 5 năm một lần, Bộ Quốc phòng tiến hành xét, trao Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng. Trong số hàng trăm tác giả tham dự xét giải ở chuyên ngành văn học lần này (từ năm 2014 đến 2019), đáng chú ý là sự xuất hiện của các cây bút thuộc “thế hệ 7x, 8x” - những người được sinh ra và trưởng thành trong thời bình.

Tu bổ thành… xâm hại di sản!
Tu bổ thành… xâm hại di sản!

Ngày 20-2 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT và DL) tỉnh Nam Định đã yêu cầu các đơn vị liên quan phục hồi theo nguyên mẫu cây cầu Ngói chợ Thượng ở thôn Thượng Nông, xã Bình Minh, huyện Nam Trực. Đây là di tích lịch sử, văn hóa quốc gia hàng trăm năm tuổi, nhưng trong quá trình tu sửa đã bị làm mới, sai lệch so với kết cấu ban đầu.

Cần vinh danh xứng đáng áo dài Việt Nam
Cần vinh danh xứng đáng áo dài Việt Nam

Trải qua các thời kỳ lịch sử, tà áo dài truyền thống Việt Nam với các hình thức thiết kế, mầu sắc đa dạng và phong phú đã ra mắt bạn bè năm châu trong các cuộc thi sắc đẹp, sự kiện chính trị, văn hóa nghệ thuật; được xem như quốc phục với bao niềm tự hào, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Áo dài chính là bản sắc văn hóa dân tộc; là đặc trưng dễ nhận thấy nhất để phân biệt người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập, việc bảo vệ chiếc áo dài nói riêng và di sản văn hóa dân tộc nói chung đang còn gặp nhiều trở ngại, thách thức.

Văn hóa là động lực cho Hà Nội phát triển
Văn hóa là động lực cho Hà Nội phát triển

NDĐT - Khi nói đến một đất nước nào đó, bao giờ người ta cũng nhìn vào gương mặt của Thủ đô. Nhìn mặt để biết người, không chỉ là một tâm lý thông thường mà là một đúc kết. Diện mạo văn hóa Thủ đô tiêu biểu cho văn hóa dân tộc. Thăng Long - Hà Nội, thành phố hơn một nghìn năm tuổi, có vị thế đặc biệt quan trọng trong lịch sử phát triển của đất nước.

Kiên quyết chống xâm phạm quyền tác giả
Kiên quyết chống xâm phạm quyền tác giả

Mới đây, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam-VCPMC (Hội Nhạc sĩ Việt Nam), công bố số tiền sử dụng quyền tác giả thu được năm 2019 là hơn 133 tỷ đồng, tăng 28% so năm 2018.