Giao lưu “Hành trình 20 năm bộ sách Di sản Hồ Chí Minh”

Chủ Nhật, 19/05/2019, 12:04:18

NDĐT - Sáng 19-5, tại Đường sách Thành phố, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và công ty TNHH MTV Đường Sách thành phố tổ chức chương trình giao lưu “Hành trình 20 năm bộ sách Di sản Hồ Chí Minh”.

Giao lưu “Hành trình 20 năm bộ sách Di sản Hồ Chí Minh”

Giao lưu với các đại biểu trong chương trình “Hành trình 20 năm Bộ sách di sản Hồ Chí Minh”

Năm 1999, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Trẻ đã khởi xướng thực hiện “Bộ sách 30 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh”. Đến năm 2008, Bộ sách được đổi tên thành “Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh”. Trải qua 20 năm, Bộ sách đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo bạn đọc, đặc biệt là thanh thiếu niên thành phố. Tủ sách này đã lần lượt xuất bản được 51 quyển, với 411.100 bản in, 62.872.200 trang in, hai lần nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh vào các năm 2009 và năm 2015 về thành tích trong cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969-2019), Nhà xuất bản Trẻ quyết định thiết kế lại toàn bộ bìa Tủ sách "Di sản Hồ Chí Minh" theo ma-két thống nhất, trong đó in mới ba tựa là Hồ Chí Minh bàn về Đạo đức, Hồ Chí Minh bàn về Phong cách do Vũ Tình tuyển chọn; và Lời Bác dạy thanh thiếu nhi do Trần Văn Phương tuyển chọn; và tái bản bốn tựa: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (khổ passport), Di chúc của Bác Hồ Một giáo trình tiếng Việt độc đáo của Dương Thành Truyền, Đến với tư tưởng Hồ Chí Minh của Trần Bạch Đằng, Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Trần Dân Tiên, Phong cách Hồ Chí Minh của Nguyễn Văn Khoan.

Tủ sách “Di sản Hồ Chí Minh” của NXB Trẻ được lập ra với tiêu chí phổ biến tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với đông đảo bạn đọc, nhất là thanh thiếu niên, qua đó, góp phần quảng bá những trước tác của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm về Người để cung cấp thông tin chính thống cho thế hệ trẻ, nhằm chống lại những luận điệu xuyên tạc.

MẠNH HẢO