Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào

Thứ Ba, 29/05/2018, 20:21:05

Ca sĩ Phạm Thu Hà vừa hoàn thành và ra mắt an-bum mới tập hợp những bài hát do chị thể hiện trong các chương trình “Giai điệu tự hào” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Đây cũng là an-bum thứ năm trong sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ - Thạc sĩ biểu diễn thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào

An-bum “Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào” bao gồm 10 ca khúc có chủ đề ngợi ca quê hương, đất nước; thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh - những người đã hy sinh vì nền hòa bình và độc lập dân tộc. Trong lễ ra mắt an-bum này, ca sĩ Phạm Thu Hà xúc động cho biết: Trong mỗi người chúng ta ai cũng nâng niu, gìn giữ niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Chương trình “Giai điệu tự hào” của VTV ra đời đã giúp chúng ta nuôi dưỡng, lan tỏa tình cảm thiêng liêng đó. Với an-bum vừa thực hiện, tôi mong muốn lưu lại những khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp cùng cảm xúc thăng hoa đầy kiêu hãnh, tự hào khi được tham gia, được hát trong chương trình nhiều ý nghĩa này. Đây cũng là lời cảm ơn trân trọng nhất của tôi và thế hệ trẻ xin được trân trọng gửi tới các thế hệ đi trước, những người đã từng sống và làm nên “Giai điệu tự hào” và các nhạc sĩ đã sáng tác nên những ca khúc sống mãi với thời gian.

Phần lớn các ca khúc trong an-bum của Phạm Thu Hà đều được sáng tác trong hai cuộc kháng chiến hào hùng giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Với chất giọng trữ tình, tinh tế, âm vực sâu rộng và tràn đầy cảm xúc, nữ ca sĩ đã thể hiện được nét tươi vui, hào hứng, lạc quan và niềm tin vào ngày chiến thắng của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt qua các ca khúc như: Người Hà Nội (nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi), Biết ơn chị Võ Thị Sáu (nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn), Cánh chim báo tin vui (nhạc sĩ Đàm Thanh), Tự nguyện (nhạc sĩ Trương Quốc Khánh), Chào anh Giải phóng quân - Chào mùa Xuân Đại thắng (nhạc sĩ Hoàng Vân)...

Theo Phạm Thu Hà, mặc dù hát những ca khúc cách mạng từng được nhiều ca sĩ đi trước thể hiện thành công, nhưng chị vẫn tự tin an-bum của mình sẽ ghi được dấu ấn nhất định trong lòng công chúng, nhất là với thế hệ trẻ hôm nay với cách hát mới, trong đó có phần đóng góp không nhỏ từ sự trợ giúp phối khí của các nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Huyền Trung và vẫn giữ được đúng tinh thần truyền tải của giai điệu, nội dung bài hát.

HOÀNG HÀ