Tháo dỡ công trình bê-tông xây trên di sản thiên nhiên ở Lý Sơn
18:09 22/09/2020

Để xây dựng điểm dừng chân cho người dân, khách du lịch huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã xây dựng công trình bê-tông ngay trên vùng đá di sản địa chất thuộc Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh. Tuy nhiên, do quá trình thực hiện không phù hợp, xâm phạm di sản thiên nhiên, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công tháo dỡ công trình, trả lại nguyên trạng cho thắng cảnh này. 

Vĩnh biệt “Hiệp sĩ” tác quyền
10:18 21/09/2020

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được biết đến với những ca khúc thấm đẫm chất dân gian, mang những nét phiêu linh huyền hoặc. Nhưng ông cũng được biết đến là một trong những hiệp sĩ đấu tranh đòi tác quyền cho các nhạc sĩ mạnh mẽ nhất. 

Sân khấu sáng đèn trở lại
01:42 21/09/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay sân khấu Việt Nam đã bị ảnh hưởng khá nặng nề khi các nhà hát, đơn vị nghệ thuật phải tạm dừng hoạt động. Trong khoảng thời gian này, các nghệ sĩ, diễn viên đã miệt mài tập luyện, để giờ đây khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nhiều sân khấu trong cả nước đã “sáng đèn” trở lại với những vở diễn mới phục vụ công chúng.

01:40 21/09/2020

Ngày tựu trường, bé Tú hớn hở về khoe đủ thứ chuyện trên lớp, rồi cô bé thì thào với mẹ vẻ bí mật:

01:38 21/09/2020

Luân chuyển sách, báo phục vụ bạn đọc tại các khu vực cách ly do dịch Covid-19 và nhanh chóng chuyển sang hình thức phục vụ đọc sách online, thực hiện sách chiếu bóng phục vụ các em nhỏ..., Thư viện TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã và đang duy trì nhiều giải pháp phục vụ bạn đọc phù hợp tình hình thực tế.

Khai thác tiềm năng văn hóa dân tộc
01:28 21/09/2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang nghiên cứu xây dựng đề án Huế kinh đô áo dài Việt Nam. Và ngày 7-9 vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) tỉnh đã làm một thử nghiệm hết sức nghiêm túc: thứ hai tuần đầu của mỗi tháng, cơ quan làm lễ chào cờ, trong đó tất cả cán bộ trong cơ quan (gồm cả nam và nữ) đều mặc áo dài truyền thống. Thực chất đây là quốc phục truyền thống của nước ta đã tồn tại qua nhiều đời. Bẵng qua nhiều năm, loại trang phục này không lưu dụng nơi công sở, nhưng nó vẫn tồn tại trong nhân dân, mức đậm, nhạt từng vùng có khác nhau, và không hề có hiện tượng đứt gãy.

Giữ “lửa”nghề truyền thống
01:12 20/09/2020

Đi khắp phố phường Hà Nội, đâu đâu cũng bắt gặp những quán cà-phê vỉa hè, thậm chí có những tuyến phố dành riêng cho cà-phê vỉa hè. Cái thú nhâm nhi ly cà-phê, ngồi tĩnh lặng ngắm dòng người qua lại trên đường trở thành một nét văn hóa, một phong cách sống dễ thấy của người Hà Nội.

01:01 20/09/2020

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) xây dựng, ban hành từ năm 2017, nhằm bồi đắp các chuẩn mực đạo đức, văn hóa, củng cố ý thức pháp luật, nâng cao ý thức xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Việc vận dụng, đưa nội dung bộ tiêu chí lan tỏa trong đời sống cộng đồng là điều rất cần thiết trong bối cảnh xã hội hiện nay.