“Ông nhân nghĩa”
“Ông nhân nghĩa”

Hay tin ông Sủng bị kim tiêm đâm vào bàn chân trong lúc đi nhặt rác ở ngoài bờ mương và phải nằm bệnh viện, người dân thôn Vực không khỏi xót xa, ái ngại. Người ta lo lắng cho ông, bởi lỡ mũi tiêm kia mang vi-rút bệnh tật thì thật là tai hại, phải điều trị phơi nhiễm. Nhiều người trong thôn rủ nhau vào thăm, nhìn ông nằm trên giường bệnh, nhưng tinh thần vẫn lạc quan, lại còn quay sang cười vui, tếu táo với mọi người:

Khai mạc liên hoan tiếng hát Đường 9 Xanh 2019
Khai mạc liên hoan tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

NDĐT - Tối 20-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh năm 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan tổ chức.

Về nơi người tiền sử sinh sống
Về nơi người tiền sử sinh sống

NDĐT - Khu vực Thần Sa, huyện vùng cao Võ Nhai (Thái Nguyên) đã trở thành địa chỉ thân thuộc, gắn bó của nhiều nhà khảo cổ học, nghiên cứu lịch sử ở trong và ngoài nước bởi những cuộc khai quật, nghiên cứu dòng dã thời gian dài để sau đó truyền đi thông điệp, khẳng định đây là nơi sinh sống của người tiền sử. Nhưng thật đáng tiếc, di chỉ khảo cổ nổi tiếng này và những di vật mang dấu tích của người xưa đến nay vẫn còn xa lạ với rất nhiều người.

Ðêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh”
Ðêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh”

Ngày 19-7, tại Hà Nội, đêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh” do nhóm các nghệ sĩ tên tuổi như: Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn… tổ chức đã quyên góp được hơn 300 triệu đồng gây quỹ ủng hộ những địa phương tại Hà Tĩnh vừa xảy ra cháy rừng. Trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức bán đấu giá các bức tranh Phật bằng đá quý được trụ trì chùa Mục Ðồng, tỉnh Hưng Yên hiến tặng để đóng góp vào quỹ. Tại đêm nhạc, các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều ca khúc trữ tình về miền trung được công chúng yêu thích.

Thắp lửa nhân ái
Thắp lửa nhân ái

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Ðỗ Mỹ Linh đã đăng ký hiến mô, tạng và bày tỏ mong muốn hành động của mình sẽ được lan tỏa trong cộng đồng qua những giá trị thiết thực, nhân văn.

Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè
Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè

Vượt qua hơn 2.000 thí sinh tham dự ở bốn vòng tuyển chọn, 32 tài năng nhí của các khu vực là Quảng Ninh, Nam Ðịnh, Nghệ An và Bình Dương được trải qua một tuần trải nghiệm quý giá ở khóa tập huấn Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota Việt Nam, nơi các em được sinh hoạt, tập luyện như những tuyển thủ quốc gia Việt Nam thực thụ.

Lan tỏa giá trị di sản bài chòi
Lan tỏa giá trị di sản bài chòi

Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ tháng 12-2017. Ðây là nguồn động lực để các địa phương trong khu vực xây dựng, triển khai đồng bộ các kế hoạch, chương trình gìn giữ, trao truyền và phát huy giá trị di sản trong cộng đồng. Ðưa bài chòi vào trường học, dựng vở diễn, tổ chức lại các câu lạc bộ nòng cốt bài chòi… là những việc đang được triển khai đồng bộ tại TP Ðà Nẵng, góp phần lan tỏa giá trị di sản.

“Lịch thế giới 3.240 năm” đạt kỷ lục cuốn sách có nhiều trang nhất Việt Nam
“Lịch thế giới 3.240 năm” đạt kỷ lục cuốn sách có nhiều trang nhất Việt Nam

NDĐT- Ngày 19-7, tại Hà Nội, cuốn sách “Lịch thế giới 3.240 năm” của tác giả Đỗ Thành Lam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục là cuốn sách có số trang nhiều nhất Việt Nam.

Những tấm gương kiên trung còn mãi
Những tấm gương kiên trung còn mãi

Gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật “biết nói” tại triển lãm “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” tái hiện chân thực chốn “địa ngục trần gian”; nhằm tôn vinh và tri ân những chiến sĩ cách mạng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp một số đơn vị tổ chức tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019).

Năm mươi năm ấy, lời Người
Năm mươi năm ấy, lời Người

Lời biệt ly là niềm tin sắt đá