Chìm vào thế giới sắc màu của Ghibli qua Netflix
Chìm vào thế giới sắc màu của Ghibli qua Netflix

NDĐT – Những ngày này, giải trí tại nhà là điều mà nhiều người quan tâm. Đối với các fan của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Ghibli, 21 bộ phim được trình chiếu lần lượt trên app xem phim Netflix là món quà vô cùng tuyệt vời, bởi Ghibli gắn với tên tuổi của đạo diễn tài hoa Hayao Miyazaki đã trở thành một hiện tượng đặc biệt của hoạt hình thế giới nhiều thập kỷ qua.

Thư viện tỉnh Bắc Ninh đổi mới để thu hút bạn đọc
Thư viện tỉnh Bắc Ninh đổi mới để thu hút bạn đọc

Thời gian qua, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều đổi mới với những cách làm hay, qua đó thu hút bạn đọc, đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Những chiếc khẩu trang
Những chiếc khẩu trang

Trời nhá nhem tối, chị Huyền mới rời cơ quan. Xuống lấy xe, chị mới nhớ hộp khẩu trang vẫn để trong cốp đã hết nhẵn. Khi chị tạt vào hiệu thuốc, cô nhân viên nhận ra khách quen, đon đả chào, nhưng thấy Huyền hỏi mua khẩu trang, cô nhỏ giọng: “Chị là khách quen em nói thật, nhà thuốc vẫn còn mấy hộp khẩu trang, song giá đắt lắm, mấy trăm nghìn một hộp! Nếu cần, chị lấy dùng tạm”. Nhìn vẻ ngạc nhiên của Huyền, cô nhân viên giải thích: “Giá cao thế mà còn chẳng có để bán chị ạ! Ðang mùa dịch bệnh, nhu cầu khẩu trang của người dân tăng cao, cho nên mới có cái giá như vậy”.

Thông điệp sẻ chia, kết nối bằng âm nhạc
Thông điệp sẻ chia, kết nối bằng âm nhạc

“Hãy ở nhà, chúng tôi sẽ chơi nhạc bạn nghe” là thông điệp mà các nghệ sĩ Việt Nam muốn gửi đến cộng đồng thông qua dự án hòa nhạc “24-hour music marathon” diễn ra trực tuyến kéo dài nhiều giờ từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, góp phần kết nối, chia sẻ, động viên mọi người cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

Dấu ấn thơ Léc-man-tốp
Dấu ấn thơ Léc-man-tốp

NDĐT- Mi-khai-in Y-u-ri-ê-vich Léc-man-tốp sinh ngày 15-10-1814, trong một gia đình quý tộc tại Matxcơva. Ông từng sống nhiều năm ở Kapkaz. Đã học ĐH Tổng hợp Mát-xcơ-va, Trường võ bị Xanh Pê-téc-bua. Ông mất ngày 27-7-1841, lúc mới 27 tuổi trong một cuộc đấu súng với với Mác-tư-nốp, bạn học cùng trường võ bị.

Mỹ vật giữa tàng thư
Mỹ vật giữa tàng thư

Giữa cái nghề biểu diễn cổ nhạc có thể đem lại cho anh danh tiếng, sự yêu mến của công chúng, tiền bạc và cái nghề ngồi tỉ mẩn tháo từng tay sách, rồi khâu lại, phết keo, đóng bìa, Nguyễn Ðức Khuynh vẫn chọn công việc sau để theo đuổi niềm đam mê vô tận của anh với sách...

Việt Nam giành Huy chương vàng nhiếp ảnh quốc tế
Việt Nam giành Huy chương vàng nhiếp ảnh quốc tế

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa cho biết, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tham dự Cuộc thi ảnh quốc tế Contrast 2020 đã giành nhiều giải thưởng với hai Huy chương vàng, một Huy chương bạc và nhiều bằng danh dự. Cuộc thi được một số câu lạc bộ và tổ chức nhiếp ảnh quốc tế tổ chức; thu hút gần 5.000 tác phẩm của 181 tác giả từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ban tổ chức đã trao giải cho 200 tác phẩm thuộc 12 đề tài khác nhau dành cho ảnh kỹ thuật số. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có 17 tác phẩm đoạt giải ở 10 đề tài; trong đó, nghệ sĩ Vũ Duy Thông giành hai Huy chương vàng với các tác phẩm về đề tài chim chóc và đề tài cuộc sống; nghệ sĩ Dương Văn Nhi giành Huy chương bạc về đề tài tương phản. Ngoài ra, ảnh dự thi của nhiều tác giả Việt Nam được chọn trưng bày tại triển lãm.

Gia đình “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” hội tụ trong bộ phim mùa dịch
Gia đình “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” hội tụ trong bộ phim mùa dịch

NDĐT – Dàn diễn viên trong hai bộ phim được đông đảo khán giả yêu mến mới đây là “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” đã tái ngộ trong bộ phim quay giữa mùa dịch “Những ngày không quên”, do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện.

Khai thác hiệu quả tiềm năng Vườn quốc gia Chư Mom Ray
Khai thác hiệu quả tiềm năng Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Với diện tích 56.249,2 ha, ở độ cao từ 200 đến 1.773 m so với mực nước biển, địa hình chia cắt bởi nhiều sông, suối lớn nhỏ đã tạo cho Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray một hệ sinh học phong phú, đa dạng. Năm 2004, Chư Mom Ray được Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á công nhận là Vườn di sản ASEAN. Đây là tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái, góp phần bảo tồn bền vững VQG; đồng thời tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong vùng.

Làm phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19
Làm phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 3-4, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có Công văn gửi Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương liên quan việc thực hiện bộ phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2020; khẳng định sự chủ động, tích cực, khoa học và tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước.