Vinaconex lên tiếng về thông tin TGĐ Nguyễn Xuân Đông bị Công an triệu tập

Thứ Năm, 01-08-2019, 10:13
Ảnh: VTC.

NDĐT - Ngày 25-7, Tổng Công ty CP Vinaconex (HNX: VCG) cho biết, việc triệu tập để cung cấp thông tin về các giao dịch của Vinaconex trước tháng 12-2018, thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại VCG.

Ngày 23-7, Vinaconex nhận được văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Hà Nội.

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, Công an TP Hà Nội đã đề nghị Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ, tài liệu có liên quan từ năm 2016-2018 và gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông - với tư cách là Tổng Giám đốc (TGĐ), người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của cơ quan chức năng, Tổng Giám đốc Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo Vinaconex, sau khi rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan, kết quả bước đầu, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Vinanconex với các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex (tháng 12-2018, thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại Vinaconex).

Vinaconex cũng cam kết việc cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của Tổng Công ty.

Ông Nguyễn Xuân Đông giữ chức Tổng Giám đốc Vinaconex từ 13-12-2018. Ông Đông là Chủ tịch An Quý Hưng, đơn vị đã mua thành công 57,71% vốn Vinaconex trong phiên đấu giá ngày 22-11-2018.

Trong phiên ngày 25-7, VCG sau khi giảm về 25.500 đồng/cp đã đóng cửa ở giá tham chiếu 26.300 đồng/cp.

* Thoái vốn tại Vinaconex, thu về gần 9.400 tỷ đồng

GIANG VI