Một thí sinh tại Đà Nẵng ốm nặng phải cấp cứu

Thứ Năm, 03-09-2020, 11:12
Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh trao đổi về đề Ngữ văn sau khi kết thúc môn thi và rời khỏi khu vực thi.

Kết thúc một thi Ngữ văn, nhiều thí sinh (TS) tại Đà Nẵng thở phào vì làm được bài. Có một TS bị ốm nặng phải cấp cứu nên không thể tiếp tục tham gia kỳ thi.

Sáng nay, tổng số 10.711 TS Đà Nẵng và một số TS địa phương khác dự thi tại thành phố trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 với môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Các TS tại Đà Nẵng kết thúc môn thi Ngữ Văn với hình thức tự luận, kết thúc môn thi, nhiều TS ra về với một tâm trạng thoải mái vì đề môn Ngữ văn “dễ thở” và đều đã được ôn tập trong thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), TS Trần Nguyên Phát, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, chia sẻ: “Em làm bài khá ổn. Em đã ôn tập kỹ và cũng mong ra những nội dung nằm trong chương trình ôn tập của mình, nhưng rất may đề văn sáng nay có nhiều phần em đã ôn tập tại trường. Với đề văn này, dự tự chấm mình đạt tầm 6 đến 7 điểm. Đi thi trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng em rất an tâm vì nhà trường và tại điểm thi này các thầy cô đã có những biện pháp phòng trách dịch bệnh rất tốt. Chúng em được chuẩn bị khẩu trang y tế, nước uống đóng chai, thực hiện rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ”.

Được biết, trong sáng nay, tại Đà Nẵng, có 99 TS vắng thi trên tổng số 10.711 TS đăng ký dự thi. Tại các điểm thi, không xảy ra sự cố về đề thi, không có cán bộ coi thi và và TS nào vi phạm Quy chế thi. Có một TS bị đau, cấp cứu, không thể tiếp tục tham gia dự thi, hiện ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 thành phố Đà Nẵng đang xem xét có thể đề xuất đặc cách tốt nghiệp cho TS bị ốm này hay không.

Một thí sinh tại Đà Nẵng ốm nặng phải cấp cứu -0
 Thí sinh Đà Nẵng đội nắng ra về sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn.
Tin, ảnh: ANH ĐÀO