10 sự kiện nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2019

TP Hồ Chí Minh vừa công bố 10 sự kiện nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, đô thị, xã hội, đối ngoại, văn hóa của thành phố năm 2019. Cụ thể như sau: (31/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lợi cả đôi đường

  06/01/2020
- Mấy bữa nay dân tình xôn xao… - Chuyện mỗi ly rượu, chai bia “trị giá” cả mấy chục triệu bạc, đúng không Tư? 

Kiểm soát thất thu thuế từ chuyển nhượng bất động sản

  06/01/2020
Thời gian qua, tình trạng giao dịch, mua bán bất động sản (BÐS) kê khai giá thấp hơn thực tế nhằm giảm số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ đóng vào ngân sách nhà nước diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Cách lách thuế bằng việc ghi hai giá trong giao dịch không chỉ khiến Nhà nước thất thu một khoản thuế đáng kể mà còn gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng.  

Bảo đảm hệ thống ATM hoạt động thông suốt

  03/01/2020
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tăng cường chất lượng hoạt động của hệ thống ATM dịp Tết Canh Tý 2020.  

Thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, người lao động

  03/01/2020
Nhằm tạo điều kiện cho công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, các cấp công đoàn cũng như các tổ chức, đoàn thể của thành phố đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ một cách chu đáo, thiết thực...  

Làm theo Bác Hồ từ công việc hằng ngày

  03/01/2020
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Nhà Bè đã có nhiều hoạt động ý nghĩa xuất phát từ cấp ủy các cấp, các đoàn thể, các cơ sở đảng và trong quần chúng nhân dân. Thực tế cho thấy, muốn mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cần thực hiện vào chính công việc hằng ngày.  

Nhộn nhịp mùa hoa Tết

  03/01/2020
Những chậu hoa Tết xanh mướt khoe mình trong sương sớm tại các nhà vườn ở vùng ven; những quả bưởi Diễn vàng căng mọng tấp nập cập bến tại TP Hồ Chí Minh... làm cho không khí ngày Tết ở vùng đất phương nam thêm rạo rực. Với người trồng hoa, họ đang kỳ vọng một vụ mùa có thu nhập khá...  

Đổi mới từ việc nhỏ

  03/01/2020
- Năm mới, thắng lợi mới nha anh Ba! 

Phát triển nhanh lĩnh vực công nghệ thông tin

  03/01/2020
Năng suất lao động ở lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) so với năng suất lao động chung của TP Hồ Chí Minh hơn 1,96%; CNTT đóng góp vào sản phẩm nội địa của thành phố là 4,44%. Theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tạo cơ chế chính sách đặc thù phát triển doanh nghiệp CNTT gắn với khoa học - công nghệ, xem đây là tiền đề có ý nghĩa quan trọng để thành phố phát triển bền vững...  

Xếp hạng để bảo vệ di tích

  03/01/2020
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa xếp hạng di tích kiến trúc cấp thành phố đối với hai công trình: Tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá và Nhà thờ Thủ Thiêm tại phường Thủ Thiêm, quận 2. Đây được xem là việc làm cấp bách, cần thiết nhằm bảo vệ và tôn tạo các công trình kiến trúc cổ trên địa bàn.  

Đa chiều, nhiều cách để giảm nghèo bền vững

  31/12/2019
Giảm nghèo bền vững là một trong những chủ trương lớn, luôn được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hồ Chí Minh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao mức sống, chất lượng sống cho người dân thành phố để giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh... 

Giúp người dân đón Tết bình yên

  31/12/2019
Qua phân tích, đánh giá và dự báo của lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, tình hình tội phạm còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân, điều kiện để phát sinh, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo quy luật hằng năm, vào dịp này, hoạt động của các loại tội phạm sẽ gia tăng, gây phức tạp tình hình trật tự xã hội, tạo ra tâm lý lo lắng cho người dân. Để bảo đảm cho người dân đón Tết trong bình yên, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện cao điểm tiến công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn. 

Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại

  31/12/2019
Theo nhận định, hoạt động mua bán hàng gian, hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại tại TP Hồ Chí Minh vào dịp Tết Nguyên đán sẽ có chiều hướng gia tăng. Để ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời, các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý, trấn áp các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả.