Hấp dẫn hình thức tuyên truyền bằng sân khấu hóa

Quận Phú Nhuận là một trong những đơn vị của TP Hồ Chí Minh đã chủ động làm mới hình thức tuyên truyền việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc tổ chức thi sáng tác tiểu phẩm và biểu diễn tiểu phẩm về chủ đề lớn này đã mang lại sự mới mẻ, sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn quận. (20/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tặng hơn 1.200 phần quà cho các thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

  30/05/2019
Ngày 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố thông tin về Lễ khai mạc hè và Ngày hội "Kết nối yêu thương, cùng em vui hè" năm 2019. 

Tin đọc nhanh

  27/05/2019
 

Nhiều dự án chống ngập thi công chậm, chưa phát huy hiệu quả

  27/05/2019
Theo phản ánh của nhiều địa phương ở TP Hồ Chí Minh, do thiếu vốn đầu tư và vướng đền bù giải phóng mặt bằng cho nên một số dự án chống ngập kéo dài tiến độ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Cùng với đó, hành vi xả rác, lấn chiếm cửa xả, kênh rạch... chưa được xử lý triệt để dẫn đến chưa thể giải quyết tình trạng ô nhiễm và ngập úng một cách căn cơ. 

Tiếp nối truyền thống vẻ vang

  27/05/2019
Cách đây 60 năm, vào ngày 30-5-1959, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Tiểu đội bảo vệ (Y4) Khu ủy Sài Gòn - Gia Ðịnh, tiền thân của Trung đoàn Gia Ðịnh thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, đã được thành lập. Phát huy truyền thống “Ði là chiến thắng, đánh là dứt điểm”, Trung đoàn Gia Ðịnh không ngừng tập trung nâng cao huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc thành phố. 

Giảm nghèo bền vững theo chuẩn của thành phố

  27/05/2019
TP Hồ Chí Minh hiện không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Còn theo chuẩn của thành phố thì hộ nghèo hiện chỉ chiếm tỷ lệ 0,19% và hộ cận nghèo là 1,15% so với số dân thành phố. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo, không để tái nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo. 

Ðừng để “lối cũ ta về”

  27/05/2019
- Bảy nhân với sáu là bằng… - Bốn mươi hai! Tính học lại bảng cửu chương sao, anh Ba? 

Gỡ vướng trong liên kết đào tạo nghề

  27/05/2019
Thời gian qua, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ở thành phố đã chú trọng đổi mới chương trình đào tạo để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động. Về phía đối tác là các doanh nghiệp (DN) cũng đã tìm đến các trường nghề “đặt hàng” và chung tay vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực. Tuy vậy, thực tế việc liên kết đào tạo nghề vẫn đang gặp nhiều khó khăn, bất cập cần sớm có giải pháp tháo gỡ. 

Chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  27/05/2019
Từ nay đến năm 2025, TP Hồ Chí Minh tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, nông nghiệp đô thị... Ðây được xem là đòn bẩy quan trọng để ngành nông nghiệp thành phố phát triển bền vững và nâng cao thu nhập cho nông dân. 

Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông

  27/05/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa lập đoàn kiểm tra liên ngành để xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô trên địa bàn thành phố. Ngoài kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) như chở quá khổ, quá tải; thay đổi thiết kế xe; dừng, đậu không đúng nơi quy định…, đoàn kiểm tra còn tập trung kiểm tra các doanh nghiệp (DN) không chấp hành quy định về khám sức khỏe cho lái xe, những DN có phương tiện gây tai nạn giao thông trong thời gian gần nhất. 

Để ngân hàng phục vụ doanh nghiệp, người dân tốt hơn

  23/05/2019
Thời gian qua, ngành ngân hàng nói chung và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) nói riêng có nhiều bước tiến đáng kể về đơn giản hóa thủ tục hành chính, thủ tục giao dịch tín dụng. Tuy nhiên, so với yêu cầu của người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN), ngành ngân hàng cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa thủ tục hành chính. 

Nâng cao tính tương tác qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh

  23/05/2019
Một trong bốn trụ cột của Đề án xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) vừa được TP Hồ Chí Minh hoàn tất và đưa vào vận hành bước đầu là Trung tâm điều hành ĐTTM. Ba trụ cột còn lại gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm an toàn thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện để đưa vào vận hành trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Huy động nhiều nguồn lực xây dựng nhà ở cho công nhân

  23/05/2019
Nhiều năm qua, lực lượng công nhân, người lao động (NLĐ) từ nhiều địa phương đến làm việc tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) tại TP Hồ Chí Minh đã đóng góp lớn cho sự phát triển chung của thành phố. Thực tế cũng cho thấy, nhà ở, nơi lưu trú ổn định luôn là nhu cầu bức thiết của họ, nhưng việc đáp ứng nhu cầu ấy của thành phố vẫn còn rất nan giải.