Xây dựng thành phố thành trung tâm tài chính quốc tế

TP Hồ Chí Minh đang triển khai tham vấn ý kiến của các chuyên gia và tổ chức tài chính, doanh nghiệp, nhà quản lý… để hoàn thiện đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”. Đây là thực tế khách quan, cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước nói chung và của thành phố nói riêng. (18/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Phấn đấu đến năm 2020 không còn hộ nghèo

  29/07/2019
Từ ngày 1-8, những sửa đổi, bổ sung một số chính sách cho vay ưu đãi và nguồn vốn cho vay trong Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 - 2020 theo chủ trương chung của HÐND và UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức có hiệu lực.  

Loay hoay xử lý tranh chấp chung cư

  25/07/2019
Tranh chấp tại nhiều chung cư ở TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có hồi kết khi các cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm giải pháp nhằm xử lý những khoảng trống pháp lý trong việc quản lý nhà chung cư. 

Thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách

  25/07/2019
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019), ngày 25-7, Ðoàn lãnh đạo Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn quận 11. 

Ðưa nông nghiệp công nghệ cao tới vùng khô hạn

  25/07/2019
Nhận thấy tiềm năng của vùng đất khô hạn ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), một doanh nhân từ TP Hồ Chí Minh mạnh dạn bỏ vốn đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) và đã mang lại hiệu quả tích cực. Ðây cũng là kinh nghiệm quan trọng để Bình Thuận đưa vào quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC của tỉnh.  

Hậu phương vững chắc

  25/07/2019
Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, TP Hồ Chí Minh đã nêu cao tinh thần yêu nước, huy động sức người, sức của cùng tiền tuyến lập công. Cùng với các địa phương, thành phố đã phát huy sức mạnh, hoàn thành xuất sắc vai trò hậu phương "vì tuyến đầu Tổ quốc", góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta. 

Quan trọng là phương pháp

  25/07/2019
- Ở đời hơn nhau cái phương pháp, phải không anh Ba? 

Chú trọng chất lượng giảng dạy

  25/07/2019
Trong nhiều năm học qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) TP Hồ Chí Minh không ngừng chủ động đổi mới, nâng cao phương pháp dạy và học. Ðây là một trong những giải pháp quan trọng để ngành GD và ÐT thành phố từng bước hội nhập với khu vực và thế giới…  

Chăm lo người có công với nước

  25/07/2019
Thời gian qua, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng; triển khai các chính sách hỗ trợ, chăm lo các gia đình có công… luôn được TP Hồ Chí Minh chú trọng thực hiện chu đáo. Các địa phương của thành phố cũng đã chủ động hình thành nguồn kinh phí để thường xuyên chăm lo người có công một cách thiết thực, hiệu quả. 

Thay đổi tư duy quy hoạch để giải quyết các vấn đề đô thị

  25/07/2019
Kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường là những vấn đề nan giải, là áp lực mà TP Hồ Chí Minh đang tìm cách khắc phục. Nguyên nhân đã được phân tích nhiều, hàng loạt giải pháp cũng đã được triển khai. Tuy vậy, vấn đề căn bản nhất vẫn là từ quy hoạch không gian đô thị.  

Đưa cải cách hành chính vào chiều sâu

  22/07/2019
Từ đầu năm 2019 đến nay, công tác cải cách hành chính (CCHC) ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục được chú trọng, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, thành phố không ngừng nỗ lực đưa công tác CCHC đi vào chiều sâu nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN) ngày càng tốt hơn... 

Cần giải pháp hiệu quả và kiên trì thực hiện

  22/07/2019
Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” được đông đảo người dân thành phố hưởng ứng và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy vậy, để hành động này trở thành sự tự giác của người dân, một chuẩn mực trong nếp sống văn minh đô thị thì các cơ quan, sở, ngành, địa phương của thành phố vẫn còn nhiều việc phải làm. 

Phát triển mạnh ngành dịch vụ logistics

  22/07/2019
TP Hồ Chí Minh có hệ thống logistics quan trọng nhất ở vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía nam cũng như cả nước. Để bắt kịp xu thế hội nhập, thành phố cần nhanh chóng hoàn thiện hệ thống logistics, tạo động lực cho kinh tế của thành phố và cả vùng KTTĐ phía nam phát triển…