Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh, quốc phòng của cả nước. Chung tay thực hiện mục tiêu đó, tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã xung kích thực hiện hiệu quả các hoạt động trong tham gia bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế nông thôn, giữ gìn an ninh trật tự tại các xã nông thôn mới. (29/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  26/09/2019
Tọa đàm về thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Ðể thành phố ngày càng văn minh

  23/09/2019
Thời gian qua, dư luận nhiều lần phản ánh tình trạng người ăn xin "tràn" ra nhiều khu vực công cộng trên địa bàn thành phố, gây phiền hà, phản cảm cho người đi đường và khách du lịch đến thành phố. Mặc dù UBND thành phố đã nhiều lần chỉ đạo xử lý, nhưng thực tế vẫn chưa được giải quyết căn cơ, triệt để. 

Vì TP Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu

  23/09/2019
Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch số 305-KH/TU về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước". Ðây là một trong những "kênh" quan trọng để Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp thu, chắt lọc những ý kiến, góp ý xác đáng của người dân trong việc xây dựng văn kiện chuẩn bị Ðại hội đại biểu Ðảng bộ thành phố lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra vào quý IV năm 2020… 

Nhiều kết quả tích cực từ cơ chế ủy quyền

  23/09/2019
Sau hơn nửa năm triển khai thực hiện Ðề án ủy quyền cho các sở, ngành, quận, huyện thực hiện 85 nhiệm vụ, quyền hạn của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố trên bốn nhóm lĩnh vực, nhiều nhóm công việc đã được rút ngắn thời gian giải quyết. Việc triển khai thực hiện đề án này giúp tiết kiệm chi phí của chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước và người dân, doanh nghiệp. 

Bắt đầu từ việc nhỏ

  23/09/2019
- Một chuyện nhỏ thôi mà vui suốt cả tuần đó Tư! - Như vậy thì không còn là chuyện nhỏ nữa đâu, anh Ba! 

Xây dựng nền giáo dục chia sẻ

  23/09/2019
Xây dựng hệ thống giáo dục mở (nền giáo dục chia sẻ) tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân học tập suốt đời là một chủ trương lớn của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, thực tế hiện nay việc hoàn thiện hệ thống giáo dục theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập còn nhiều hạn chế, bất cập cần được tháo gỡ.  

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

  23/09/2019
Mặc dù các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng tình trạng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm vi phạm vẫn chưa được kéo giảm. 

Thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam

  23/09/2019
Ngày 23-9, tại cảng Lữ đoàn 125, Cát Lái (quận 2), Ðoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn khởi hành đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5, Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.  

Bao giờ đưa vào vận hành bến xe Miền Ðông?

  23/09/2019
Sau hơn hai năm thi công, công trình bến xe Miền Ðông mới (phường Long Bình, quận 9, TP Hồ Chí Minh và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hoàn thành. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc gặp phải, trong đó có việc công bố hoạt động cũng như xây dựng hạ tầng giao thông kết nối bến xe ra bên ngoài thực hiện quá chậm cho nên thời gian khai thác bến xe mới vẫn chưa xác định cụ thể khiến cho chủ trương xây dựng bến xe góp phần giảm tải chưa phát huy hiệu quả như mong đợi. 

Giải bài toán về nhà ở

  19/09/2019
TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt có quy mô rất lớn ở nhiều nguồn lực, lĩnh vực, trong đó có dân số. Với quy mô số dân đông nhất cả nước như hiện nay, đó vừa là nguồn lực để phát triển song cũng là bài toán nan giải trong giải quyết nhu cầu về nhà ở. Vấn đề này đòi hỏi thành phố kịp thời có những giải pháp tổng thể, phù hợp quy hoạch cũng như đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân.  

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch y tế

  19/09/2019
Việt Nam có một nền y học cổ truyền lâu đời với nhiều bài thuốc quý hiếm, nhiều phương pháp điều trị mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh. Tại TP Hồ Chí Minh, các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, cấy chỉ… đã chứng minh hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, nhất là trong điều trị bệnh liệt mặt, liệt dây thanh quản không nói được… Các kỹ thuật này không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, chữa bệnh mà còn có thể làm đẹp cho du khách.  

Chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm

  19/09/2019
Mặc dù thời gian còn khá dài nhưng hiện tại nhiều doanh nghiệp (DN) đã lên kế hoạch chi tiết thực hiện đơn hàng dự trữ cho thị trường cuối năm. Theo nhận định của các DN, năm nay, ngoài mặt hàng thịt heo sẽ có biến động lớn về nguồn cung do dịch tả heo châu Phi tác động, các mặt hàng thiết yếu sẽ dồi dào, giá cả không tăng và chất lượng sẽ được nâng cao hơn.