Khởi sắc từ chương trình cải tạo chung cư cũ

Chương trình cải tạo chung cư cũ tại TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu khởi sắc khi nhiều quận, huyện đã tìm ra các giải pháp hay nhằm vận động người dân di dời, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. (01/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết

  05/08/2019
Tại TP Hồ Chí Minh, bệnh sốt xuất huyết đang bước vào những tháng cao điểm của mùa dịch. Việc tuyên truyền đến người dân kiến thức phòng, chống sốt xuất huyết là một trong những khâu quan trọng trong việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh chưa có thuốc đặc trị này. 

Tập trung phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch

  01/08/2019
Chiến lược phát triển du lịch của TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 là trở thành một điểm đến du lịch văn hóa giải trí hấp dẫn, hướng đến vị trí trong tốp 30 thành phố hấp dẫn nhất thế giới, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của thành phố. Dù có lợi thế về tài nguyên, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tuy nhiên trước mục tiêu tăng trưởng cao, ngành du lịch thành phố cần tập trung phát triển nhiều mặt hơn nữa, nhất là về cơ sở hạ tầng dịch vụ phục vụ du lịch. 

Hiệu quả là ở hành động

  01/08/2019
- Lâu giờ, vẫn nghe người ta nói nhiều về phát động phong trào nầy, cuộc vận động nọ. Vậy phát động là chi, anh Ba? 

Lan tỏa nguồn vốn tín dụng ưu đãi

  01/08/2019
Trong những tháng đầu năm 2019, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (NH - DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục được các ngân hàng thương mại (NHTM) tích cực hưởng ứng và triển khai, góp phần giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tín dụng, thúc đẩy kinh tế ở nhiều quận, huyện có bước phát triển khả quan. 

Tìm cách hạn chế rác thải nhựa

  01/08/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2021. 

Trao 11.440 cuốn sách tặng năm huyện ngoại thành

  01/08/2019
Tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, ngày 31-7, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao “Sách cho cơ sở thuộc năm huyện ngoại thành của thành phố năm 2019”. 

Mở rộng kết nối hệ thống ca-mê-ra giám sát giao thông

  01/08/2019
Thời gian gần đây hệ thống ca-mê-ra của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), ca-mê-ra an ninh ở các địa phương cùng hệ thống ca-mê-ra tại Trung tâm Giám sát và điều khiển giao thông đã góp phần rất lớn trong việc thực hiện xử phạt về an toàn giao thông cũng như giúp kiểm soát tình hình an ninh, an toàn giao thông của TP Hồ Chí Minh. 

Cần có thêm chỗ đậu xe công-ten-nơ

  29/07/2019
Là một thành phố phát triển năng động, nơi tập kết, luân chuyển nhiều hàng hóa xuất, nhập khẩu nhưng bến, bãi cho xe công-ten-nơ tại TP Hồ Chí Minh đang thiếu trầm trọng. Doanh nghiệp (DN) vận tải phải cho xe đậu lề đường hoặc đi thuê chỗ đậu xe ở những bãi đất trống bên ngoài rất tốn kém.  

Phát triển ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

  29/07/2019
Tăng cường hợp tác với các nước tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) được TP Hồ Chí Minh tích cực triển khai trong nhiều năm qua. Ðây là một trong những giải pháp quan trọng để xây dựng thành phố trở thành trung tâm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản và là động lực thúc đẩy ứng dụng NNCNC cho cả khu vực phía nam. 

Nhật ký vì việc chung

  29/07/2019
- Hồi nào tới giờ có khi nào chú mầy ghi nhật ký? - Có chớ, một thời trai trẻ lãng mạn đầy những cảm nhận, cảm xúc mới lạ và cả những rung động đầu đời nữa, rất cần ghi lại để… 

Ðiểm sáng về mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng

  29/07/2019
Thời gian qua, việc mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Ðiều đó đã góp phần quan trọn để thực hiện hiệu quả việc đưa chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống tại địa phương. 

Tiếp sức cho người lao động

  29/07/2019
Quỹ tương trợ nội bộ của nhiều công đoàn (CÐ) cơ sở tại TP Hồ Chí Minh đã giúp không ít công nhân, người lao động (NLÐ) thoát khỏi khó khăn, trang trải được về tài chính và tránh được tình trạng đi vay với lãi suất cao. Cách làm sáng tạo này đã tạo thêm được nhiều tập thể đoàn kết, yêu thương, gắn bó…