Giảm nghèo bền vững theo chuẩn của thành phố

TP Hồ Chí Minh hiện không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Còn theo chuẩn của thành phố thì hộ nghèo hiện chỉ chiếm tỷ lệ 0,19% và hộ cận nghèo là 1,15% so với số dân thành phố. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo, không để tái nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động ứng phó với dịch tả heo châu Phi

  03/06/2019
Trước tình hình dịch tả heo châu Phi (DTHCP) có xu hướng ngày càng lan rộng tại khu vực phía nam và có nguy cơ cao xâm nhập vào thành phố, UBND thành phố đã yêu cầu các quận, huyện thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với DTHCP; tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm và không để tái diễn tình trạng giết mổ gia súc trái phép. 

Cần xử lý nghiêm đơn vị thi công tắc trách

  30/05/2019
Nhiều năm qua, những chuyện như: "người đàn ông lọt xuống hố ga tử vong", "Thi công ẩu, xe tải sập hố ga", "Nhựa đường bám dính người đi đường"…, không còn là chuyện lạ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các cơ quan chức năng của thành phố cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo, ra thông điệp sẽ xử lý nghiêm… nhưng rồi mọi việc gần như không hề chuyển biến. 

Sớm có các trung tâm triển lãm, hội chợ xứng tầm

  30/05/2019
Nhiều năm qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bình quân mỗi năm diễn ra khoảng 100 triển lãm, hội chợ (TL-HC) quy mô lớn, nhỏ, cả trong nước và quốc tế. Thế nhưng hiện nay, thành phố vẫn chưa có một trung tâm TL-HC nào thật sự xứng tầm… 

Nhiệt liệt hoan nghênh

  30/05/2019
- Ngày mồng một tháng Sáu sắp tới rồi nha Tư! - Là ngày Tết Thiếu nhi, phải mua quà cho tụi nhỏ. Có phải ý anh Ba là vậy? 

Thận trọng khi mua, bán nhà, đất thông qua hình thức lập vi bằng

  30/05/2019
Mặc dù Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh đã có văn bản cấm các Văn phòng Thừa phát lại không được lập vi bằng việc mua, bán nhà, đất, nhưng thời gian qua, tình trạng này vẫn diễn ra tại một số địa phương. Mua, bán nhà, đất bằng hình thức lập vi bằng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người dân khi thực hiện các giao dịch... 

Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em trong dịp hè

  30/05/2019
Hơn một triệu em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học vất vả. Các đơn vị, địa phương ở thành phố cũng đang triển khai việc tổ chức các hoạt động vui chơi, nhằm giúp các em tận hưởng một mùa hè thật sự bổ ích. 

Tặng hơn 1.200 phần quà cho các thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

  30/05/2019
Ngày 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố thông tin về Lễ khai mạc hè và Ngày hội "Kết nối yêu thương, cùng em vui hè" năm 2019. 

Cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi

  30/05/2019
Nếu không có giải pháp tổng thể, nguy cơ dịch tả heo châu Phi (DTHCP) sẽ tiếp tục phát sinh và lây lan tại địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía nam là rất cao. Ðó là nhận định của các nhà chuyên môn vì khu vực này có mật độ chăn nuôi cao, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và đã vào mùa mưa năm nay... 

Tin đọc nhanh

  27/05/2019
 

Nhiều dự án chống ngập thi công chậm, chưa phát huy hiệu quả

  27/05/2019
Theo phản ánh của nhiều địa phương ở TP Hồ Chí Minh, do thiếu vốn đầu tư và vướng đền bù giải phóng mặt bằng cho nên một số dự án chống ngập kéo dài tiến độ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Cùng với đó, hành vi xả rác, lấn chiếm cửa xả, kênh rạch... chưa được xử lý triệt để dẫn đến chưa thể giải quyết tình trạng ô nhiễm và ngập úng một cách căn cơ. 

Tiếp nối truyền thống vẻ vang

  27/05/2019
Cách đây 60 năm, vào ngày 30-5-1959, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Tiểu đội bảo vệ (Y4) Khu ủy Sài Gòn - Gia Ðịnh, tiền thân của Trung đoàn Gia Ðịnh thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, đã được thành lập. Phát huy truyền thống “Ði là chiến thắng, đánh là dứt điểm”, Trung đoàn Gia Ðịnh không ngừng tập trung nâng cao huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc thành phố. 

Ðừng để “lối cũ ta về”

  27/05/2019
- Bảy nhân với sáu là bằng… - Bốn mươi hai! Tính học lại bảng cửu chương sao, anh Ba?