Hỗ trợ kinh doanh trong dịch Covid-19

Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tình trạng buôn bán, kinh doanh của người dân tại TP Hồ Chí Minh hết sức khó khăn. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa, trả mặt bằng; các nhà hàng, quán ăn vắng lặng... (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Sớm di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư

  24/03/2020
Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có mật độ dân cư, dân số lớn nhất cả nước. Với sự phát triển năng động, quy mô sản xuất lớn giúp thành phố có những bước phát triển nhanh trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, một trong những bất cập hiện nay là thành phố vẫn tồn tại hàng trăm nghìn cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tác động xấu đến môi trường đan cài trong các khu dân cư. Một vấn đề cần báo động là trong khi nỗ lực di dời các cơ sở này của chính quyền thành phố chưa đạt nhiều kết quả như mong muốn thì tại nhiều khu vực dân cư, các cơ sở sản xuất vẫn tiếp tục mọc lên gây nhiều bức xúc trong nhân dân.  

Hoạn nạn có nhau

  24/03/2020
 

Tin đọc nhanh

  24/03/2020
 

Cẩn trọng với các sản phẩm chống vi-rút

  24/03/2020
Thời gian gần đây, rất nhiều sản phẩm như mũ chống vi-rút, ngăn giọt bắn; thẻ đeo diệt vi-rút; bút diệt khuẩn… đều được quảng cáo sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo cần cẩn trọng, đừng quá tin vào tác dụng “thần kỳ” của sản phẩm để không phải “tiền mất, tật mang”.  

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

  19/03/2020
Từ nay đến cuối năm, TP Hồ Chí Minh sẽ khởi công 34 dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư là 22.770 tỷ đồng; đồng thời phấn đấu hoàn thành 37 dự án đã triển khai với tổng mức đầu tư gần 40 nghìn tỷ đồng. Những dự án này khi hoàn thành sẽ giảm áp lực hạ tầng giao thông, tháo điểm nghẽn để phát triển kinh tế. 

Lan tỏa những tấm lòng thơm thảo

  19/03/2020
Những việc làm đầy tính nhân văn, những nghĩa cử chung tay chia sẻ với cộng đồng trước hàng loạt khó khăn của dịch bệnh, thiên tai diễn ra tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung thời gian gần đây cho thấy, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” vẫn mãi là truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta. 

Lên kịch bản cung ứng hàng hóa

  19/03/2020
Sở Công thương TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra ba kịch bản ứng phó khẩn cấp đối với dịch Covid-19, đồng thời làm việc với các doanh nghiệp (DN), nhà phân phối để lên kế hoạch cân đối cung - cầu hàng hóa trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 

Nhân rộng!

  19/03/2020
- Muốn làm việc chi đó lớn lớn một chút, nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa tiên lượng được chính xác là kết quả sẽ tới đâu, thường thì người ta hay làm… 

Sớm bình ổn giá thịt heo

  19/03/2020
Thị trường TP Hồ Chí Minh bình quân tiêu thụ khoảng 10.000 con heo/ngày, nhưng hiện tại mức tiêu thụ chỉ khoảng 3.500 đến 3.700 con/ngày. Tuy thế, giá thịt heo vẫn cao, cần đẩy nhanh các giải pháp để bình ổn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. 

Dùng mạng xã hội để tương tác với người dân

  19/03/2020
Trên trang Facebook của UBND quận 12, một người dân phản ánh: Khu vực ngã ba đường Bùi Công Trừng luôn ách tắc giao thông vì bị lấn chiếm lòng đường để buôn bán, nhất là khi không có lực lượng chức năng. Ít phút sau tài khoản này đã nhận phản hồi: “Chào anh/chị, chúng tôi sẽ chuyển ý kiến phản ánh của anh/chị đến đơn vị chức năng giải quyết. Trân trọng!”.  

Dịch vụ mua sắm trực tuyến thu hút người tiêu dùng

  19/03/2020
Phương thức mua sắm trực tuyến (online) nhằm hạn chế đi lại và tiếp xúc tại những nơi đông người để phòng dịch Covid-19 đã thu hút người dân thành phố. Do đó, dù sức mua tập trung tại các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố có giảm, nhưng doanh số bán ra tại các trung tâm, siêu thị đều tăng khá cao. 

Tin đọc nhanh

  19/03/2020
Nhiều mô hình hay thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang