Xây dựng nông thôn mới đặc thù

Từ năm 2016, TP Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai bộ tiêu chí về nông thôn mới (NTM) đặc thù vùng nông thôn thành phố với mục tiêu đề ra đến năm 2020 tất cả năm huyện ngoại thành đều đạt chuẩn NTM theo tiêu chí đặc thù. Trong quá trình thực hiện, chú trọng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp gắn với ứng dụng công nghệ cao, xem đây là tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng nông thôn. (03/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

  10/06/2019
Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có thông tri yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ðây là bước đi rất cần thiết nhằm quán triệt và cụ thể hóa Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-1-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đồng thời, để khắc phục những hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện những quy định về bảo vệ người tố cáo.  

Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

  06/06/2019
Với chủ đề “Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác”, từ ngày 5 đến 7-6, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ năm 2019.  

Chủ động phòng, tránh tai nạn trong mùa mưa

  06/06/2019
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) vừa có văn bản khuyến cáo, lưu ý người dân khi tham gia giao thông trong điều kiện mưa lớn, lưu thông khó khăn… 

Lưu tâm sửa sớm

  06/06/2019
 

Phát huy truyền thống sáng tạo để phát triển thành phố

  06/06/2019
Lần đầu tổ chức, Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh năm 2019 đã trao cho 44 công trình, đề tài, tác phẩm. Đây là những công trình có giá trị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp cho sự phát triển thành phố trong thời gian qua. 

Xây dựng đô thị thông minh kiểu mẫu

  06/06/2019
Để trở thành đô thị thông minh kiểu mẫu, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã và đang ứng dụng mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things) vào hầu hết mọi hoạt động hằng ngày, cũng như các định hướng trong tương lai. 

Chấn chỉnh thái độ làm việc của công chức

  06/06/2019
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, đồng thời công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí. 

Không để cuộc sống người dân bị xáo trộn

  03/06/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2019-2021. 

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  03/06/2019
Với nhiều chính sách hỗ trợ phát triển từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), các tổ chức tín dụng, công ty tài chính, nhà bán lẻ…, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (KDTM) ngày càng được ứng dụng rộng rãi và có tốc độ tăng trưởng rất cao. Các bên liên quan cần tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ để việc thanh toán KDTM ngày càng phổ biến hơn. 

Đừng để tốt thành xấu

  03/06/2019
- Chú mầy còn nhớ ngày xưa đi học… 

Thanh niên thành phố làm theo lời Bác

  03/06/2019
50 năm đã trôi qua nhưng những lời dặn của Bác Hồ dành cho thanh niên trong Di chúc của Người vẫn vẹn nguyên giá trị. Để xứng đáng với tình yêu bao la của Bác dành cho thế hệ trẻ, thanh niên TP Hồ Chí Minh không ngừng nỗ lực rèn luyện, xung kích, sống có trách nhiệm với xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực… 

Nâng cao chất lượng Lễ hội trái cây Nam Bộ

  03/06/2019
Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 15 - năm 2019 đang diễn ra tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến du lịch nổi bật của thành phố vào dịp hè nhiều năm qua. Tuy nhiên, những năm gần đây Lễ hội đang đi vào lối mòn, đòi hỏi ban tổ chức cần có sự thay đổi để nâng “chất” cho lễ hội độc đáo ở vùng đất phương nam này.