Tin đọc nhanh

Thứ Năm, 20/12/2018, 21:49:50
 Font Size:     |        Print

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ngày 20-12, tại Đường sách thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc hoạt động “Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2018)” với chủ đề “Theo bước chân Bộ đội Cụ Hồ”. Lễ khai mạc diễn ra với những hoạt động như: Văn nghệ, tọa đàm; triển lãm tranh, ảnh các vị tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam và triển lãm 74 tựa sách về các tướng lĩnh quân đội. Các hoạt động triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-12. Các hoạt động nhằm khẳng định, giữ gìn, phát huy những thành tựu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua. Trong khuôn khổ các hoạt động, trước đó, tại thành phố còn có chương trình nghệ thuật “Hát mãi khúc quân hành”.

PV

Vận dụng cơ chế đặc thù để phát triển doanh nghiệp

Ngày 20-12, Viện nghiên cứu Phát triển TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Vận dụng cơ chế đặc thù để phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh”. Tại hội thảo, các chuyên gia, diễn giả kinh tế đã có nhiều phân tích, đánh giá và gợi ý những giải pháp để tạo sự đột phá cho sự phát triển của thành phố. Để thích nghi và phát triển trong tình hình mới, các doanh nghiệp cần có tư duy toàn cầu về các tiêu chuẩn sản xuất, thích ứng và vận dụng linh hoạt các kết quả, thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng 4.0. Đối với chính quyền, thành phố cần đầu tư hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ, xây dựng các cụm liên kết ngành, đề ra cơ chế, chính sách trong vai trò dẫn dắt, kiến tạo, định hướng trong thu hút đầu tư; hoạt động tư vấn và xây dựng chính sách về thuế cho phù hợp; tăng nguồn thu ngân sách thông qua nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

PV

Công diễn vở "Giấc mộng đêm xuân"

Ngày 20-12, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã công bố vở cải lương Giấc mộng đêm xuân (tác giả Nhị Kiều, Phi Hùng; đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm nghệ thuật cải lương tại TP Hồ Chí Minh. Giấc mộng đêm xuân là tác phẩm nổi tiếng từng được nhiều thế hệ nghệ sĩ tài danh thể hiện. Vở nói về sự thăng trầm của một gánh hát trong buổi đầu hình thành của sân khấu cải lương, qua đó truyền tải thông điệp về tình yêu nghệ thuật nói chung và sân khấu cải lương nói riêng đến với công chúng hôm nay. Vở diễn có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Ngân, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Lê Tứ, NSƯT Tấn Giao,…

PV